Viết Nhật ký “Học tập và làm theo Bác Hồ” - Không gian đặc biệt của giáo viên, học sinh tại huyện Bình Chánh (TP.Hồ Chí Minh)

 Giáo viên Chi bộ Trường Mầm non Thủy Tiên 2 sôi nổi tham gia viết nhật ký “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Qua đánh giá việc triển khai thực hiện viết Nhật ký “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong toàn Đảng bộ xã Bình Hưng, tiêu biểu có Chi bộ Trường Mầm non Thủy Tiên, Chi bộ Trường Mầm non Thủy Tiên 1, Chi bộ Trường Mầm non Thủy Tiên 2.

Không những tổ chức sinh hoạt chuyên đề định kỳ với nội dung “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thời gian qua, Chi bộ Trường Mầm non Thủy Tiên 1 còn phân công cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên đăng ký học tập và làm theo Bác thông qua việc viết Nhật ký “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với 100% cán bộ, đảng viên tham gia nhiệt tình.

Cô Huỳnh Thị Phương Quyên, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Mầm non Thủy Tiên 1, chia sẻ: “Thông qua việc phát động hội thi viết Nhật ký “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giúp cho đảng viên, giáo viên gắn việc học và làm theo Bác trở thành việc làm hàng ngày. Qua đó, tôi học được đức tính giản dị, là minh chứng rõ nét về việc thực hành tiết kiệm trong cuộc sống và sinh hoạt”.

 Giáo viên và học sinh Trường Mầm non Thủy Tiên 1 sinh hoạt chuyên đề định kỳ với nội dung “Kể chuyện về Bác Hồ”

Ngoài viết nhật ký học tập và làm theo Bác, Chi bộ Trường Mầm non Thủy Tiên 1 còn đăng ký thực hiện các công trình như vườn rau, vườn cây về Bác; đặc biệt là thực hiện “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” tại sảnh trước của trường. Không gian được xây dựng với nhiều hình ảnh, trưng bày nhiều sách hay về Bác... các hoạt cảnh như: Góc trang trí về Bác, bàn, ghế ngồi đọc sách, sổ cảm nghĩ sau khi đọc sách về Bác, nhật ký “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Còn tại Trường Mầm non Thủy Tiên, “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” được ra mắt nhiều hoạt cảnh trưng bày, giới thiệu tác phẩm của Bác, triển lãm tranh về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, về sự yêu thương của Bác dành cho thiếu nhi, triển lãm các bài thơ bất hủ của Bác, sổ cảm nghĩ sau khi đọc sách về Bác, Nhật ký “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”... thu hút đông đảo đảng viên, giáo viên tham gia tìm hiểu.

Ở Trường Mầm non Thủy Tiên 2, ngoài việc viết nhật ký, trường cũng có một cuốn sổ theo dõi phần việc, công trình “Học và làm theo Bác”. Cách làm này đã tạo phong trào thi đua thúc đẩy mỗi người, mỗi ngày đều nỗ lực làm những việc tốt, thực hiện hành động đẹp. Mỗi lần viết vào cuốn “Nhật ký làm theo lời Bác” như là một lần được báo công trước Bác, để từ đó nhân lên nhiều việc tốt hơn nữa.

Góc học tập và làm theo Bác của Trường Mầm non Thủy Tiên

Cô Võ Thị Thanh Tâm, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng cho biết: “Nhờ ghi lại những kết quả đạt được trong từng giai đoạn là cơ sở để so sánh, đối chiếu với sự tiến bộ của bản thân. Giúp tôi chủ động trong việc giám sát, đo lường công việc của mình, đã tiến bộ những gì? Bước đi đến đâu? Có điểm gì còn hạn chế cần khắc phục? Những mục tiêu trong từng giai đoạn đã đạt được hay chưa?”.

Bên cạnh đó, để giáo dục tinh thần học tập theo gương Bác từ lúc trẻ thơ, thông qua các hoạt động gần gũi, thiết thực, trường đã tổ chức hoạt động giúp trẻ yêu thích “đọc sách”, làm quen với sách, biết yêu quý giữ gìn từng trang sách; dạy trẻ chăm sóc vườn cây, vườn rau của trường, tìm tòi khám phá thiên nhiên qua những hoạt động trải nghiệm; giữ gìn vệ sinh thân thể; chăm các hoạt động vận động, thể dục thể thao; xây dựng ở mỗi lớp góc tuyên dương “Cháu ngoan Bác Hồ” cho trẻ chăm, ngoan, có sự tiến bộ, làm việc tốt đối với bạn bè, cô giáo, người thân… qua đó giúp trẻ yêu thích đến trường, mong muốn được là cháu ngoan Bác Hồ.

Có thể nói cuộc thi viết Nhật ký “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được các nhà trường trên địa bàn huyện Bình Chánh hưởng ứng tích cực đã trở thành không gian đặc biệt của giáo viên, các em học sinh; mỗi trang nhật ký là mỗi dòng tâm trạng khác nhau khi chúng ta học tập từ Bác, từ những tấm gương tốt và cũng là cơ hội để mỗi người chiêm nghiệm về những việc làm mình chưa đúng để từ đó biết tự sửa đổi bản thân ngày một tốt hơn.

 

 

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website