• Giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ

  Thấm nhuần lời Bác dạy: “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và cần thiết”, các cấp Hội Cựu chiến binh (CCB) trong tỉnh Nam Định đã thường xuyên phối hợp với cấp ủy, chính quyền, Đoàn Thanh niên tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, bồi dưỡng truyền thống, chủ nghĩa anh hùng cách mạng và đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ.

 • Tuổi trẻ Cẩm Phả học và làm theo lời Bác

  Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói “Thanh niên là rường cột của nước nhà, chủ nhân tương lai của đất nước, là lực lượng xung kích trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Khắc ghi lời dạy của Bác, tuổi trẻ Cẩm Phả (Quảng Ninh) đã và đang ra sức học tập, rèn luyện, lao động đóng góp xây dựng quê hương bằng những hành động thiết thực.

 • Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà

  (HCM.VN) - Bác Hồ là một trong số ít các lãnh tụ cách mạng trên thế giới đặc biệt quan tâm tới thanh niên. Người chỉ rõ: Một năm khởi đầu từ mùa Xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa Xuân của xã hội.

 • “Nói cho bà con rõ, chỉ rõ cho bà con làm” trong dân vận khéo ở Quang Bình (Hà Giang)

  Trong những năm qua, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang luôn nỗ lực đổi mới trong công tác dân vận và làm theo lời Bác: “Cốt lõi nhất của công tác dân vận cần hướng vào tuyên truyền, động viên nhằm phát huy các nguồn lực trong Nhân dân”. Qua đó, các cấp ủy Đảng, chính quyền đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo để xây dựng và nhân rộng nhiều mô hình dân vận phù hợp với thực tiễn từng địa phương, đơn vị.

 • Học và làm theo gương Bác ở Chi bộ Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Văn Lãng

  Những năm qua, việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Chi bộ Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn triển khai gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Tư tưởng, đạo đức của Người là kim chỉ nam để các đảng viên tu dưỡng, rèn luyện, từ đó hoàn thành tốt công việc được giao.

 • Học tập và làm theo Bác ở Trung đoàn 228

  Với nhiều giải pháp lãnh đạo cụ thể, sát thực tiễn, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Trung đoàn 228 đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, làm chuyển biến tích cực cả về nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên, chiến sĩ; tạo động lực, sức mạnh tổng hợp để Đơn vị vươn lên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

 • Tuổi trẻ Công an huyện Mường Khương làm theo lời Bác

  Trong những năm qua, học tập và làm theo 6 điều Bác Hồ dạy, đoàn viên thuộc Chi đoàn Công an huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai đã nỗ lực với nhiều hoạt động xung kích, sáng tạo, tình nguyện, lập công.

 • Tập trung triển khai, đưa chuyên đề học tập và làm theo Bác vào thực tiễn

  Triển khai chuyên đề năm 2023, Tỉnh ủy Ninh Thuận chỉ đạo tập trung quán triệt, đưa nội dung “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng văn hoá, con người Ninh Thuận phát triển toàn diện, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững quê hương, đất nước” vào thực tiễn.

 • Thi đua làm tốt những điều Bác dạy

  Ngày 11.03.1948, trong thư Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi cho đồng chí Hoàng Mai - Giám đốc Công an Khu 12, Bác đã nêu 6 điều dạy Công an nhân dân (CAND). Qua 75 năm, Sáu điều Bác Hồ dạy về tư cách người Công an cách mạng trở thành phong trào thi đua rộng lớn trong toàn lực lượng, là “kim chỉ nam” trong học tập, tu dưỡng, rèn luyện và chiến đấu của mỗi cán bộ, chiến sĩ (CBCS) CAND.

 • TP Cẩm Phả: Nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả

  Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW Bộ Chính trị, thời gian qua, TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) đã có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, tạo sức lan tỏa sâu rộng. Qua đó, mỗi đảng viên, cán bộ, người lao động và nhân dân nỗ lực học và làm theo Bác từ những điều giản dị nhất, chung tay xây dựng thành phố giàu đẹp.

 • Nhớ lời Bác dặn

  Ngày 19 và 20-3-1961, nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang vinh dự được đón Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm. Người căn dặn “Phải đoàn kết chặt chẽ trong và ngoài Đảng, phải ra sức bảo vệ Tổ quốc, thi đua tăng gia sản xuất, thực hành tiết kiệm, phải xây dựng con người mới”. Hơn 62 năm qua, những lời dạy của Người vẫn in đậm trong mỗi người dân Tuyên Quang.

 • Tổ chức Hội thi sân khấu hóa học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

  Hội thi sân khấu hóa học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tỉnh Lâm Đồng năm 2023 sẽ được tổ chức cấp cơ sở đến cấp tỉnh từ tháng 4/2023 đến tháng 9/2023.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Xem nhiều nhất

Liên kết website