Vũ Thị Bảo Châm nỗ lực làm theo 5 điều Bác Hồ dạy

Bảo Châm được cô giáo hướng dẫn ôn luyện thi học sinh giỏi.

Bảo Châm chia sẻ: Từ nhỏ em đã được nghe những câu chuyện về Bác Hồ, em thấy Bác là người rất vĩ đại, em đã học tập đức tính giản dị, khiêm nhường, yêu thương và chia sẻ từ Bác. Chính vì thế, ngay từ lớp 1 Bảo Châm đã luôn có ý thức học tập  nghiêm túc, tự giác và chịu khó. Trong lớp em luôn chú ý nghe giảng tìm hiểu kiến thức được học, chỗ nào chưa hiểu em chủ động hỏi thầy cô. Với sự nỗ lực không ngừng, trong năm học 2021 - 2022 vừa qua, Bảo Châm đạt danh hiệu học sinh xuất sắc, đạt thành tích nhất, nhì các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện.

Cùng với đó, Bảo Châm luôn quan tâm giúp đỡ các bạn cùng vươn lên. Em thường xuyên giúp 2 bạn trong lớp có hoàn cảnh khó khăn, học lực yếu hơn cùng học online trong thời gian nghỉ dịch, sau một kỳ học 2 bạn đã có sự tiến bộ rõ rệt. Với sự thông minh, học giỏi, biết quan tâm chia sẻ giúp đỡ mọi người em luôn được thầy, cô và bạn bè quý mến. Em cũng là một trong những học trò luôn được nhà trường tạo điều kiện hướng dẫn ôn luyện học sinh giỏi để em có thêm nhiều cơ hội trong những kỳ thi học sinh giỏi các cấp – cô giáo chủ nhiệm lớp Bảo Châm, Nguyễn Thị Mỵ cho biết.

Em Vũ Thị Bảo Châm (ngoài cùng bên phải) nhận giải thưởng Cuộc thi giới thiệu sách về Bác Hồ tại Hà Nội, ngày 31.8. Ảnh: Nguyễn Thị Mỵ

Không chỉ đạt thành tích học tập xuất sắc, em còn nhiệt tình tham gia công tác Đội, đi đầu trong các phong trào của trường như ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Là lớp trưởng, Bảo Châm cũng ý thức được vai trò của mình, được sự giúp đỡ của cô giáo chủ nhiệm, Bảo Châm đã tích cực chủ động tham gia các hoạt động ngoại khóa thực hiện tốt chương trình rèn luyện đội viên, phát động các phong trào như đôi bạn cùng tiến, tham gia thuyết trình tìm hiểu về nạn tảo hôn; tham gia Câu lạc bộ yêu thích tiếng Anh,…

Đặc biệt, trong thời gian vừa qua, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Cuộc thi giới thiệu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề “Bác Hồ - Niềm tin yêu qua từng trang sách” năm 2022, Tỉnh đoàn Hà Giang có 3 bài dự thi qua vòng sơ khảo, trong đó duy nhất bài dự thi của em Bảo Châm đạt giải Triển vọng, vinh dự được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Kỷ niệm chương của cuộc thi - Bảo Châm cũng là người tham gia dự thi nhỏ tuổi nhất trong hơn 2.000 bài dự thi, đó là niềm vui, động viên lớn đối với cá nhân Bảo Châm, cũng là niềm vinh dự, tự hào của Tỉnh đoàn.

Cùng với sự định hướng tốt và không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường, Bảo Châm luôn nhận được sự quan tâm của gia đình để hoàn thiện bản thân, xứng đáng là cô học trò giỏi, một lớp trưởng năng động, gương mẫu. Ước mơ sau này của Bảo Châm là được trở thành một hướng dẫn viên du lịch song ngữ để quảng bá, giới thiệu quê hương Hà Giang tới các du khách trong và ngoài nước. Do đó em đang nỗ lực tiếp tục phấn đấu trong học tập, rèn luyện, tuổi nhỏ làm việc nhỏ xứng đáng danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website