Người thủ lĩnh thanh niên làm theo Bác

 Thái Dương Hồng Ngọc - Bí thư Huyện đoàn Mỹ Tú (Sóc Trăng), người thủ lĩnh thanh niên làm theo Bác. Ảnh: TẤN PHÁT

Có hơn 7 năm tham gia công tác đoàn, dù ở vai trò nào, người thủ lĩnh thanh niên Thái Dương Hồng Ngọc cũng luôn phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện trong thực hiện nhiệm vụ công tác đoàn cũng như các phong trào thanh thiếu nhi. Hồng Ngọc chia sẻ: “Lý do tôi luôn yêu quý màu áo xanh tình nguyện là bởi tham gia công tác đoàn, bản thân đã có những trải nghiệm quý giá và được rèn luyện rất nhiều. Đặc biệt, từ khi các cấp bộ đoàn phát động trong đội ngũ cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên việc học tập và làm theo Bác, tôi có điều kiện được tìm hiểu kỹ hơn, sâu hơn về những lời căn dặn của Bác đối với thanh niên, từ đó tự thấy mình cần phải cố gắng, phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao để xứng đáng với tình cảm của Bác đã dành cho các thế hệ thanh niên”.

Thấm nhuần lời dạy của Bác: “Thanh niên cần phải có tinh thần và gan dạ sáng tạo, cần phải có chí khí hăng hái và tinh thần tiến lên, vượt mọi khó khăn, gian khổ để tiến mãi không ngừng”, Hồng Ngọc không chỉ hoàn thành các nhiệm vụ của người cán bộ đoàn, phát động trong đoàn viên, thanh niên thực hiện tốt các phong trào hành động cách mạng của đoàn mà còn đề xuất, xây dựng nhiều mô hình đoàn viên, thanh niên tham gia đảm bảo an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng phù hợp với tình hình địa phương. Cụ thể, thông qua các chương trình, phong trào của đoàn như chương trình Xuân tình nguyện, Chiến dịch Mùa hè xanh hàng năm, Hồng Ngọc đã tranh thủ vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm hỗ trợ nhu yếu phẩm tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo, tặng học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện; đồng thời, vận động xây dựng nhà nhân ái, nhà khăn quàng đỏ cho người dân và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bức xúc về nhà ở.

Bên cạnh đó, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong tham gia phòng, chống dịch Covid-19, với vai trò là Bí thư Huyện đoàn, Thái Dương Hồng Ngọc đã đề xuất, triển khai nhiều mô hình hiệu quả, như: mô hình Tiếng loa thanh niên nhằm tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, văn bản mới trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 đến đông đảo đoàn viên, thanh niên và người dân địa phương. Đề xuất triển khai thực hiện mô hình Đi chợ giúp dân với đội hình 45 tình nguyện viên là các bạn đoàn viên, thanh niên từ các xã, thị trấn với nhiệm vụ hỗ trợ mua thức ăn, nhu yếu phẩm, đồ dùng thiết yếu cho người dân và các gia đình trong khu cách ly tập trung, cách ly y tế tại nhà, hoặc trong khu vực phong tỏa, khó khăn trong việc đi lại. Đồng thời, Hồng Ngọc cũng đã xây dựng mô hình Gian hàng trợ giá hỗ trợ tiêu thụ nông sản mùa dịch với các đặc sản địa phương được trồng tại các xã Mỹ Tú, Phú Mỹ, Long Hưng, Hưng Phú, Mỹ Phước, kết quả đã tiêu thụ được hơn 7 tấn nông sản cho nông dân với số tiền trên 100 triệu đồng.

Chuyển từ học tập sang làm theo Bác, Thái Dương Hồng Ngọc đã phát huy tinh thần sáng tạo của tuổi trẻ theo đúng những lời Bác dạy, từ đó tạo được nét mới trong việc tổ chức thực hiện các phong trào hành động cách mạng của đoàn, phù hợp với tình hình thực tế, nhu cầu của địa phương. Với sự nhiệt tình và tâm huyết của người thủ lĩnh thanh niên Thái Dương Hồng Ngọc, tin tưởng rằng công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Mỹ Tú sẽ tiếp tục có bước phát triển vượt bậc và lan tỏa sâu rộng.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website