Làm theo gương Bác từ điều giản dị nhất

Bà luôn nghĩ, học tập và làm theo gương Bác không phải là một cái gì đó cao xa mà phải học và làm theo từ những điều giản dị nhất trong cuộc sống hằng ngày.

 

 Bà Trịnh Thị Hồng Thủy tham gia hiến máu tình nguyện tại ngày hội “Phụ nữ Thanh Xuân hiến máu an toàn, chung tay phòng, chống dịch Covid-19”. 

Bà Trịnh Thị Hồng Thủy tâm niệm: Một cán bộ hội phụ nữ tốt cần nhận thức rất rõ về giới, để từ đó có định hướng đúng, trúng cho công tác tuyên truyền, vận động, đặc biệt là bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của giới nữ. Khi thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, bà luôn suy nghĩ là mỗi người, tùy điều kiện hoàn cảnh của mình mà cảm nhận, học tập và có những hành động cụ thể để thực hiện điều đó.

Việc học và làm theo gương Bác được bà vận dụng linh hoạt, sáng tạo với các mô hình, phong trào thi đua đã đạt kết quả tích cực. Điển hình như phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo, nuôi heo đất; góp quỹ tương trợ; góp vốn xoay vòng hỗ trợ hội viên khó khăn có điều kiện phát triển kinh tế; Hội phụ nữ các phường đăng ký nhận giúp đỡ, hỗ trợ các hộ cận nghèo, hộ khó khăn nâng cao mức sống. Nhờ đó, thu nhập của các gia đình hội viên ngày càng ổn định hơn.

Với tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm, bà Trịnh Thị Hồng Thủy luôn tích cực tham gia và vận động hội viên hiến máu tình nguyện. Hội LHPN quận đã thành lập “Chi hội hiến máu tình nguyện” ban đầu gồm 15 thành viên nòng cốt, đến nay đã phát triển được hơn 50 hội viên. Đặc biệt, trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, bà đã chỉ đạo Hội LHPN quận phối hợp tổ chức ngày hội “Phụ nữ Thanh Xuân hiến máu an toàn - Chung tay phòng, chống dịch Covid-19”, kết quả đã thu được 150 đơn vị máu. Bản thân bà luôn là thành viên tích cực, với khoảng 40 lần tham gia hiến máu nhân đạo. Cá nhân bà đã được Bộ Y tế tặng Bằng khen, được vinh danh 100 tình nguyện viên hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2020.

Trong câu chuyện, bà Trịnh Thị Hồng Thủy giới thiệu 2 mô hình đã được Hội đồng Khoa học sáng kiến quận Thanh Xuân nghiệm thu, đánh giá cao. Đó là mô hình “Đoạn đường nở hoa” và “Phụ nữ đảm nhận duy trì vệ sinh môi trường, trang trí cảnh quan tại các sân chơi, địa điểm công cộng, khu vực mất vệ sinh môi trường trên địa bàn 11 phường bằng nguồn xã hội hóa từ cán bộ, hội viên phụ nữ”. Sau hơn 2 năm phát động và đi vào thực hiện, diện mạo đô thị quận Thanh Xuân đã có nhiều chuyển biến tích cực; trên khắp các con đường, ngõ phố đã xanh, đẹp hơn, ý thức người dân được nâng lên rõ rệt.

Năm 2021, khi đại dịch Covid-19 tiếp tục bùng phát lần thứ 4 với nhiều diễn biến phức tạp khó lường, bà đã cùng Ban thường vụ chỉ đạo các cấp Hội LHPN quận nêu cao tinh thần trách nhiệm, sáng tạo, tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 gắn với thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Đảm nhận “Bếp ấm nghĩa tình” hoàn toàn tự nguyện, trong 2 tháng cao điểm, hàng ngày Hội phụ nữ đã phục vụ trung bình 1.000 - 1.500 suất ăn mỗi ngày phục vụ các F1 và cán bộ, nhân viên tại hai khu cách ly tập trung trên địa bàn.

Bằng nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm cao với công việc, bà Trịnh Thị Hồng Thủy đã dẫn dắt nhiều phong trào của Hội LHPN quận đi vào nền nếp, tạo sức lan tỏa trong hội viên. Với những đóng góp không mệt mỏi cho các phong trào của Hội, vừa qua, bà Trịnh Thị Hồng Thủy đã được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Trước đó, bà đã được nhận danh hiệu “Người tốt, việc tốt” năm 2021 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội...

Bài, ảnh: Hồng Thái

Theo https://kinhtedothi.vn

 

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website