Lương Thịnh học tập và làm theo lời Bác

Lãnh đạo huyện Trấn Yên và xã Lương Thịnh tham gia “Ngày thứ Bảy cùng dân” ra quân trồng tre Bát độ tại thôn Đồng Bằng.

Ông Đinh Khắc Huyên - Bí thư Đảng ủy xã cho biết: Những năm qua, cấp ủy Đảng, chính quyền xã đã quán triệt sâu sắc việc học tập và làm theo Bác phải bằng hành động, việc làm cụ thể, thiết thực gắn với các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Theo đó, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, các chi bộ trong xã đã đăng ký danh sách xây dựng mô hình được 30 tập thể và 17 mô hình cá nhân điển hình tiên tiến… Từ đó, trên địa bàn đã xuất hiện ngày càng nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo để học tập và làm theo Bác trong các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Bám sát nhiệm vụ, mỗi đoàn thể đều lựa chọn cho tổ chức mình những phong trào, việc làm thiết thực như: Mặt trận Tổ quốc với Phong trào xây dựng khu dân cư "Sáng - xanh - sạch - đẹp và an toàn”; Hội Phụ nữ xã với Phong trào "Đoạn đường tự quản, tham gia trồng chăm sóc các mô hình đường hoa, cây cảnh trên các tuyến đường nội thôn, liên thôn”, xây dựng mô hình "Nhà sạch - vườn đẹp, nhà sạch vườn mẫu”; Đoàn Thanh niên với Phong trào xung kích bảo vệ môi trường, xây dựng cổng trường an toàn, xanh - sạch - đẹp; Hội Nông dân với Phong trào sản xuất, kinh doanh giỏi và chuyển giao tiến bộ khoa học - kỹ thuật cho nông dân, cải tạo vườn tạp... Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội, an ninh trật tự trên địa bàn.

Bà Hà Thị Hiệp - Chủ tịch Hội Phụ nữ xã chia sẻ: Trong Phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao, Hội thường xuyên phát động chị em tổ chức dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm sạch đẹp; trồng các tuyến đường hoa; hỗ trợ, hướng dẫn hộ dân thực hiện thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt; vận động hội viên đóng góp kinh phí để nâng cấp, kiên cố hóa đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng đạt chuẩn tiêu chí NTM nâng cao.

Nhờ đó, đến nay trục đường trung tâm xã, đường liên thôn, ngõ xóm đã được chỉnh trang và vệ sinh xanh, sạch, đẹp; 26 tuyến đường có hệ thống thoát nước, 80% tuyến đường được trồng hoa, cây xanh bóng mát. Với những cách làm sáng tạo, thiết thực, huy động sự tham gia đông đảo hội viên, phụ nữ hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, học tập và làm theo Bác.

Cụ thể hóa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Đảng ủy xã đã lựa chọn một số vấn đề trọng tâm, trọng điểm để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết, nhất là những vấn đề thiết thực mà cử tri và nhân dân quan tâm như: chuyển dịch cơ cấu cây trồng, huy động vốn cho đầu tư phát triển, công tác vệ sinh môi trường, tỷ lệ bảo hiểm y tế toàn dân, trật tự xã hội, an ninh nông thôn...

Đảng ủy còn chỉ đạo các chi bộ chọn các nội dung quan trọng, cấp thiết của chi bộ để lãnh đạo thực hiện như xây dựng công dân gương mẫu, gia đình kiểu mẫu, cơ quan kiểu mẫu; thôn NTM kiểu mẫu; làm đường giao thông nông thôn...

Đến nay, trên địa bàn xã đã có 2 thôn là Đồng Hào, Lương Thiện đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu, phấn đấu trong quý 2 năm 2022 sẽ có thêm thôn Vực Tròn và Phương Đạo 2 đạt thôn NTM kiểu mẫu.

Việc cụ thể hóa nội dung học tập và làm theo Bác đã phát huy vai trò nêu gương của đội ngũ cán bộ, đảng viên, trách nhiệm của người đứng đầu nói và làm, lan tỏa phong trào đến người dân, tạo khí thế thi đua lao động sản xuất, xây dựng NTM trong toàn xã.

Các phong trào thi đua trong toàn Đảng bộ đã tạo động lực thúc đẩy kinh tế địa phương đi lên. Giá trị sản xuất hằng năm tiếp tục tăng trưởng khá và phát triển khá toàn diện; chuyển dịch cơ cấu đúng hướng; thu nhập bình quân đầu người đến hết năm 2021 đạt 42 triệu đồng; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng lên; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 6,76%; an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Lương Thịnh phấn đấu được công nhận đạt xã chuẩn NTM nâng cao trong năm 2023.

Anh Dũng

Theo http://baoyenbai.com.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website