Quảng Yên: Tạo động lực cho giai đoạn mới

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, các địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn TX Quảng Yên đã phát động các phong trào thi đua, xây dựng những mô hình gắn với nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thông qua những việc làm, hoạt động cụ thể, ngày càng xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo và điển hình tập thể, cá nhân gương mẫu, đi đầu trong học tập và làm theo Bác, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

 

 Cán bộ Trung tâm HCC TX Quảng Yên giải quyết TTHC cho người dân.

Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào chiều sâu, tạo sức lan tỏa, hằng năm, bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương và Tỉnh ủy, BTV Thị ủy Quảng Yên đã tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Chỉ thị 05 theo chuyên đề gắn với thực hiện chủ đề công tác năm của tỉnh, của thị xã. Công tác tuyên truyền được triển khai sâu rộng với nhiều hình thức phong phú, đa dạng như: Phối hợp mở các lớp học, hội nghị, mời các chuyên gia về giảng dạy, nói chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tổ chức thi tìm hiểu, thi kể chuyện về Bác; tăng cường sinh hoạt chuyên đề tại các chi bộ, chi đoàn, chi hội…

Cấp ủy, chính quyền các cấp của thị xã đã gắn việc thực hiện Chỉ thị 05 với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và trong triển khai, thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của địa phương, đơn vị. Trong lãnh đạo, chỉ đạo, các đồng chí cán bộ chủ chốt thường xuyên đối thoại trực tiếp với nhân dân, chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng, những bức xúc của nhân dân để có biện pháp giải quyết kịp thời, góp phần củng cố lòng tin của nhân dân đối với Đảng, chính quyền. Công tác kiểm tra, giám sát được tiến hành chủ động ngay từ cơ sở, qua đó kịp thời phát hiện, biểu dương những cách làm hay, những mô hình mới; phê bình, uốn nắn những biểu hiện không đúng về nhận thức và hành động. Công tác xây dựng, biểu dương các gương điển hình tiên tiến được chú trọng, góp phần tạo sự lan tỏa trong xã hội…

Chuyển biến từ nhận thức sang hành động, nhiều cấp ủy đã thể hiện sự năng động, sáng tạo, tìm tòi, lựa chọn và quyết tâm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW bằng những cách làm mới, xây dựng thành công nhiều phong trào, mô hình tiêu biểu trên các lĩnh vực. Nổi bật, Ủy ban MTTQ thị xã triển khai thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, lao động sáng tạo”, “Đoàn thanh niên sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”; duy trì hiệu quả các phong trào “Ngày thứ Bảy tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh”...

Đặc biệt, từ khi dịch Covid -19 bùng phát, nhiều tấm gương cán bộ, chiến sĩ công an, quân đội, y bác sĩ, nhân viên y tế đã có những hy sinh, cống hiến thầm lặng, không quản ngại khó khăn, gian khổ, luôn vững vàng nơi tuyến đầu chống dịch, thể hiện vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Học và làm theo Bác đã tạo động lực để TX Quảng Yên đẩy mạnh phát triển KT-XH.

Với nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả, đến nay, học tập và làm theo Bác đã trở thành việc làm thường xuyên, tự giác trong mọi hoạt động của các địa phương, cơ quan, đơn vị và trong mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên cũng như các tầng lớp nhân dân ở Quảng Yên.

Ông Nguyễn Văn Cường, Giám đốc Trung tâm HCC TX Quảng Yên, chia sẻ: Việc học tập và làm theo gương Bác được CBCCVC làm việc tại trung tâm cụ thể hoá bằng các công việc hằng ngày, như không ngừng nghiên cứu nâng cao chất lượng cải cách hành chính và tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân. Qua đó, nâng cao sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp khi đến giải quyết các thủ tục hành chính tại trung tâm.

Đến nay, Trung tâm HCC TX Quảng Yên đã đưa vào giải quyết tập trung 269/274 thủ tục hành chính. Tính riêng trong 3 tháng đầu năm 2022, trung tâm đã tiếp nhận 15.540 hồ sơ của tổ chức, cá nhân. Trong đó, đã giải quyết, trả kết quả trước và đúng hạn 10.190 hồ sơ (đạt 100%), không có hồ sơ quá hạn.

Tại Đảng bộ Công an thị xã, việc học và làm theo Bác đã được triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả gắn với thực hiện tốt 6 điều Bác Hồ dạy. Từng cán bộ, đảng viên, chiến sỹ luôn nêu cao tinh thần tự giác tu dưỡng, đạo đức, lối sống, rèn luyện tư thế, lễ tiết, tác phong và điều lệnh CAND; nêu cao tinh thần trách nhiệm vì nhân dân phục vụ; xây dựng, củng cố mối quan hệ gắn bó với nhân dân, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy Quảng Yên Lê Thị Hay khẳng định: Việc học tập và làm theo gương của Bác tại TX Quảng Yên những năm qua đã tạo được khí thế thi đua sôi nổi trong toàn thể cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Qua đó tạo động lực to lớn để địa phương thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội.

Phát huy những kết quả đã đạt được, ngay từ đầu năm 2022, Thị ủy Quảng Yên đã chỉ đạo, hướng dẫn các chi, đảng bộ cơ sở xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW gắn việc thực hiện chủ đề công tác năm 2022 của tỉnh “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19; giữ vững đà tăng trưởng; phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao”, góp phần sớm “Xây dựng Quảng Yên trở thành thành phố trước năm 2025, là trung tâm công nghiệp, dịch vụ cảng biển và logistics, đạt đô thị loại II trước năm 2030” theo mục tiêu Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XXI đã đề ra.

Nguyễn Chiến

Theo https://baoquangninh.com.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website