Học Bác tận tụy vì việc chung

Ông Lê Quốc Việt (trái), Bí thư Chi bộ ấp Thạnh Phú, xã Hỏa Lựu, vận động người dân xây dựng đời sống văn hóa ở địa phương.

Chi bộ ấp Thạnh Phú hiện có hơn 40 đảng viên. Những năm qua, chi bộ luôn là tập thể đoàn kết, thống nhất cao trong nội bộ. Đặc biệt là mỗi đảng viên có tính tự rèn luyện, phấn đấu để hoàn thiện bản thân, góp sức thực hiện nhiệm vụ chung. Nhờ vậy mà hàng năm, chi bộ ấp luôn thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu nghị quyết đề ra.

Kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của cá nhân Bí thư chi bộ Lê Quốc Việt thông qua việc quan tâm thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, nhất là giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên. Ông Việt cho biết, các cuộc họp lệ chi bộ hàng tháng luôn thực hiện đúng theo hướng dẫn cũng như luôn yêu cầu đảng viên mạnh dạn nêu ý kiến đóng góp về hoạt động. Từ đó, giúp tập thể chi bộ có cái nhìn đa chiều hơn về những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện.

Đặc biệt là khi nhận thấy đảng viên nào có biểu hiện chưa tốt thì tập thể chi bộ phê bình ngay để sửa chữa. “Công tác tự phê bình và phê bình được thực hiện thường xuyên giúp năng lực, sức chiến đấu của đảng viên ngày càng được nâng lên. Mỗi người đều nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao và có ý thức rèn luyện tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống để tránh vi phạm”, ông Lê Quốc Việt chia sẻ.

Cũng theo ông Việt, để giáo dục, rèn luyện, uốn nắn đảng viên, chi bộ còn quan tâm thực hiện tốt công tác kiểm tra đảng viên theo chỉ tiêu của Tỉnh ủy: “Chi bộ có chi ủy thực hiện ít nhất 2 cuộc kiểm tra, chi bộ không có chi ủy thực hiện 1 cuộc kiểm tra”. Khi thực hiện kiểm tra, chi bộ nói rõ các ưu điểm để đảng viên phát huy, đồng thời nói thẳng, nói thật những hạn chế để họ khắc phục kịp thời.

Không riêng đảng viên được kiểm tra, chi bộ cũng thường xuyên nhắc nhở các đảng viên còn lại phải không ngừng trau dồi tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống để thể hiện tốt vai trò trách nhiệm trước Đảng và Nhân dân. Ông Việt cũng thường xuyên yêu cầu đảng viên trong chi bộ phải gương mẫu đi đầu thực hiện các phong trào ở địa phương, nhất là trong xây dựng nông thôn mới.

Đảng viên Lê Oai cho biết: “Ông Việt thường nhắc nhở đảng viên phải gương mẫu đi đầu trong xây dựng đời sống văn hóa. Thực hiện theo yêu cầu đó, tôi đã trồng và chăm sóc hàng rào cây xanh trước cửa nhà, coi đó là niềm vui lúc rảnh rỗi. Điều khiến tôi phấn khởi là người dân thấy đảng viên trong chi bộ gương mẫu làm trước nên họ cũng tích cực góp sức chăm sóc hàng rào cây xanh, hoa kiểng trước cửa nhà mình”.

Gia đình Bí thư chi bộ Lê Quốc Việt cũng có hàng rào cây xanh thuộc dạng đẹp nhất xóm. “Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng dạy: Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”. Vậy nên, với vai trò là Bí thư chi bộ, tôi ra sức chăm chút cảnh quan môi trường, làm hàng rào cây xanh của nhà mình nhằm lan tỏa mạnh mẽ việc làm này trong đảng viên và người dân”, ông Việt bày tỏ.

Nhiệt tình, tận tâm cũng là những yếu tố giúp ông Việt hoàn thành tốt vai trò bí thư chi bộ. Nhớ lại khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị 16 thì hầu như ông thường xuyên xa nhà để làm nhiệm vụ. Nào là tuyên truyền, vận động người dân không ra khỏi nhà nếu không có việc thực sự cần thiết; đồng thời tham gia truy vết nhằm bóc tách, không bỏ sót ca nhiễm trong cộng đồng. Ngoài ra, ông còn tích cực vận động nguồn lực hỗ trợ quà để tặng cho người dân gặp khó khăn do dịch...

Trên địa bàn ấp Thạnh Phú có khá đông đồng bào dân tộc Khmer, đời sống một số hộ còn khó khăn. Do đó, ông Việt luôn quan tâm hỗ trợ, san sẻ khó khăn với bà con. Mỗi dịp lễ, tết, ông thường phối hợp đi vận động quà tặng cho người nghèo trên địa bàn. Chẳng hạn như Tết Nhâm Dần 2022, ông phối hợp vận động được hơn 100 phần quà tặng cho bà con. Riêng dịp Tết Chol Chnam Thmay năm nay, ông kêu gọi đóng góp trứng vịt, gạo hỗ trợ cho đồng bào Khmer…

Thấy hộ ông Danh Thơm trên địa bàn ấp gặp khó khăn về nhà ở, ông đã phối hợp vận động xã hội hóa hỗ trợ nhà mới cho hộ này trị giá 50 triệu đồng. “Nhờ có ông Việt và các cô, chú ở ấp, xã mà gia đình tôi có được căn nhà mới để ở, không còn lo lắng mỗi khi trời mưa gió”, ông Danh Thơm phấn khởi nói trong ngày được bàn giao nhà.

Ông Nguyễn Văn Út Năng, cán bộ tuyên giáo - dân vận Đảng ủy xã Hỏa Lựu, nhận xét: “Với vai trò Bí thư Chi bộ ấp Thạnh Phú, ông Việt cùng tập thể chi bộ thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Bản thân ông Việt cũng luôn gương mẫu đi đầu trong mọi việc, nhiệt tình tham gia các phong trào ở địa phương. Đồng thời, tích cực tuyên truyền, vận động người dân góp sức xây dựng các tiêu chí nông thôn mới, giúp diện mạo của ấp ngày càng khởi sắc”.

Hiện ông Việt cùng tập thể đảng viên trong Chi bộ ấp Thạnh Phú đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân góp sức thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao. Dấu chân ông tiếp tục in dày trên các nẻo đường của ấp…

Bài, ảnh: TRƯỜNG SƠN

Theo https://www.baohaugiang.com.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website