Đại úy Nguyễn Thành Sang - điển hình học tập và làm theo Bác

Năm 2018, Đại úy Nguyễn Thành Sang về nhận nhiệm vụ Trưởng Công an xã Đồng Sơn. Do đặc thù địa bàn xã Đồng Sơn giáp ranh với các xã ngoài huyện (xã Quơn Long của huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang và huyện Châu Thành của tỉnh Long An), nên tình hình an ninh trật tự (ANTT) ở xã Đồng Sơn lúc bấy giờ diễn biến khá phức tạp, nổi lên chủ yếu là trộm cắp tài sản, ma túy và các tệ nạn xã hội khác (đá gà, đánh bài, thanh niên tụ tập băng nhóm nhậu say gây rối…).

Đại úy Nguyễn Thành Sang triển khai các nội dung giữ gìn ANTT ở địa bàn phụ trách.

Bên cạnh đó, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc chưa được duy trì thường xuyên, nhận thức và trách nhiệm của một số cán bộ và nhân dân về vai trò, tầm quan trọng của phong trào này chưa đầy đủ...

Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị xã, lực lượng Công an xã làm nòng cốt, trong đó không thể không kể đến vai trò quan trọng của Đại úy Nguyễn Thành Sang. Với chức trách Trưởng Công an xã và bản lĩnh, kinh nghiệm từng trải của một cảnh sát hình sự, điều tra và tinh thần xung kích đi đầu của một đảng viên trẻ, khi được điều về xã Đồng Sơn công tác, đồng chí đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, không ngại hiểm nguy, bám sát địa bàn, nắm vững tình hình, gần gũi nhân dân, đã khơi vậy tinh thần đoàn kết, cộng đồng trách nhiệm trong công tác đảm bảo ANTT của mọi tầng lớp nhân dân trong xã.

Cùng với đó, đồng chí quan tâm củng cố, nâng chất, nhân rộng các mô hình phòng, chống tội phạm và các điển hình tiên tiến trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đã làm chuyển biến tình hình ANTT trong xã rõ nét. Xã Đồng Sơn được cấp trên xem xét đưa ra khỏi danh sách các xã thuộc diện phức tạp về ANTT vào năm 2018; năm 2020 về đích và ra mắt xã nông thôn mới; năm 2021 được Ban Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang chọn xây dựng xã tiêu biểu điển hình về phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong toàn tỉnh.

 

 Đại úy Nguyễn Thành Sang (đi đầu) tham gia tuần tra ban đêm

Đồng chí đã xây dựng kế hoạch phối hợp với các ngành, đoàn thể xã cụ thể hóa các tiêu chí xây dựng xã điển hình trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, trong đó chú trọng công tác tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức phòng, chống tội phạm. Củng cố, nâng chất, nhân rộng các mô hình phòng, chống tội phạm: Cổng rào phòng, chống tội phạm; Tuyến đường ánh sáng; Camera an ninh; Chốt dân phòng; hoạt động của lực lượng Công an xã, các ấp và các tổ chức quần chúng: Tổ Nhân dân tự quản, Đội Dân phòng 4/4 ấp của xã.

Đồng chí còn phối hợp vận động kinh phí xây dựng mới 8 tuyến đường ánh sáng; nâng cấp 25 tuyến đướng ánh sáng toàn xã với tổng chiều dài trên 42 km, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại, vận chuyển hàng hóa nông sản, góp phần phòng, chống tội phạm.

Đồng thời,  phối hợp vận động kinh phí lắp đặt mới 12 cổng rào phòng, chống tội phạm, nâng tổng số 19 cổng rào phòng, chống tội phạm toàn xã. Từ khi triển khai thực hiện mô hình Cổng rào phòng, chống tội phạm, đã bắt, xử lý nhiều đối tượng vi phạm pháp luật; riêng trong năm 2021, lực lượng Dân phòng của xã cùng đồng chí bắt 4 vụ/6 đối tượng, trong đó có 3 vụ đối tượng trộm tài sản sử dụng bình xịt hơi cay và súng tự chế.

"Đại úy Nguyễn Thành Sang là tấm gương tiêu biểu điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Đảng bộ xã Đồng Sơn; đạt danh hiệu “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liền; được Ban Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang, Công an. UBND huyện Gò Công Tây và xã Đồng Sơn nhiều lần biểu dương, khen thưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ…”.

BÍ THƯ ĐẢNG ỦY, CHỦ TỊCH UBND XÃ ĐỒNG SƠN

TRẦN NGỌC VƯƠNG CHO BIẾT

Đồng chí còn phối hợp vận động kinh phí lắp đặt 2 camera an ninh tại các tuyến đường trọng điểm ở các ấp, các chốt ngã ba, ngã tư, nâng tổng số 78 camera an ninh; trong đó có 12 camera ghi nhận biển số xe về đêm; qua đó đã phát hiện 4 vụ trộm cắp tài sản trong gần 9 tháng qua…

Năm 2021, xã Đồng Sơn có 4/4 ấp được tái công nhận danh hiệu An toàn về ANTT. Tinh thần năng nổ, trách nhiệm, dũng cảm trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, học tập và làm theo lời Bác dạy “Công an tìm đến nhân dân, lúc dân cần và lúc dân khó luôn có Công an” của Đại úy Nguyễn Thành Sang, Trưởng Công an xã Đồng Sơn đã được cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong xã tin tưởng, quý mến, đánh giá cao. Đặc biệt trong thời điểm bùng nổ đại dịch Covid-19 năm 2021, đồng chí đã cùng đồng đội không ngại hiểm nguy, tham gia tổ truy vết, tổ trực chốt Covid-19, vận động hỗ trợ bà con trong các khu vực bị phong tỏa, cách ly… góp phần kéo giảm số ca mắc Covid-19, đảm bảo an toàn về ANTT.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website