Tuổi trẻ Lâm Thao học và làm theo Bác

 Đoàn thanh niên xã Xuân Huy và Đoàn Trường THPT Phong Châu bàn giao công trình “Điểm sinh hoạt, vui chơi cho thiếu nhi” cho khu 1, xã Xuân Huy.

Một trong những phần việc thiết thực được Huyện đoàn và các cấp bộ Đoàn triển khai có hiệu quả là công trình măng non “Điểm sinh hoạt, vui chơi cho thiếu nhi”. Công trình được triển khai xây dựng và lắp đặt từ năm 2020 tại 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện bao gồm các thiết bị vui chơi như xích đu, bập bênh lò xo, bập bênh cá heo, thú nhún cá..., heo, thú nhún lò xo, cầu trượt hai máng cao thấp, đu quay... được xây dựng tại sân vui chơi của các nhà văn hóa. Đến nay, các cấp bộ Đoàn trong huyện đã xây dựng được 79 điểm sinh hoạt vui chơi cho thiếu nhi với tổng trị giá trên 700 triệu đồng, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần phát triển kỹ năng cho thiếu niên, nhi đồng, giúp các em phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần, khơi gợi khả năng sáng tạo cho các em.

Trong 5 năm qua, toàn huyện đã tổ chức trên 480 đợt ra quân thu hút trên 20.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham ra vệ sinh các tuyến đường, thu gom rác thải sinh hoạt, bóc gỡ quảng cáo, rao vặt trái phép trên thân cây, cột điện tại các trục đường chính; trồng mới 22 tuyến đường “Hàng cây thanh niên”, “Đường hoa thanh niên” với 18.000 cây; duy trì và nhân rộng các mô hình “Đổi rác lấy quà”, “Đội thanh niên thu gom, tái sử dụng chất thải nhựa”; “chợ dân sinh hạn chế rác thải nhựa”, “Thắp sáng đường quê”; tặng 160 chiếc chăn ấm, 770 suất quà cho các gia đình chính sách, mẹ Việt Nam Anh hùng, hộ nghèo, đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn…

Hiện Huyện đoàn đang quản lý vốn ủy thác của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện với tổng dư nợ trên 55 tỉ đồng cho  đoàn viên, thanh niên vay phát triển kinh tế. Cùng với đó, Huyện đoàn và các cấp bộ đoàn cũng vận động đoàn viên, thanh niên tiếp tục chuyển đổi giống cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao, qua đó xuất hiện nhiều tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế như: Anh Vũ Công Hoàng thị trấn Lâm Thao với mô hình chăn nuôi kết hợp dệt may đai cẩu; anh Nguyễn Văn Nghĩa xã Tứ Xã với mô hình phát triển HTX sản xuất rau an toàn; anh Cao Xuân Hải xã Cao Xá với mô hình sản xuất, kinh doanh đồ gỗ mỹ nghệ.

Bằng những hoạt động thiết thực, việc học và làm theo Bác đã trở thành việc làm thường xuyên, tự giác của cán bộ, đoàn viên, thanh niên Lâm Thao, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Hồng Huế

Theo http://baophutho.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website