Hán Đà nhân rộng các mô hình làm theo lời Bác

Lãnh đạo xã Hán Đà thăm mô hình điển hình gỗ ván bóc của gia đình bà Nguyễn Thị Hạnh, thôn Tân Lập.

Được chọn là chi bộ điển hình tiên tiến trong Phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2017 - 2020, Chi bộ thôn Tiên Phong đã có nhiều đóng góp tích cực vào quá trình hoàn thành các nội dung, tiêu chí cụ thể xây dựng thôn NTM của địa phương.

Ông Đặng Quang Thành - Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Tiên Phong cho biết: Hàng tháng, tại các buổi sinh hoạt Chi bộ, họp thôn, chúng tôi đều quán triệt rất kỹ càng từng nội dung nhiệm vụ đến toàn thể đảng viên và tuyên truyền đến quần chúng nhân dân, từ đó lan tỏa tinh thần tự giác, tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong phát triển kinh tế, đồng thuận tham gia đóng góp tiền, công lao động trong xây dựng thôn NTM.

Đến nay, thôn Tiên Phong đã phát triển được gần 16 ha cây ăn quả, trong đó gần 10 ha bưởi, thu nhập bình quân 600 triệu đồng/ha/năm. Từ năm 2017 đến năm 2020, nhân dân trong thôn đã hiến trên 300 m2 đất, đóng góp hàng trăm triệu đồng tiền mặt, ngày công lao động để hoàn thiện hệ thống giao thôn nông thôn; hoàn thành gần 3 km đường điện thắp sáng trên trục chính đường của thôn; trồng gần 2 km đường hoa; thành lập 7 tổ tự quản…

Hết năm 2021, thu nhập bình quân đầu người trong thôn đạt trên 38 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 4 hộ, 3 hộ cận nghèo. Trong giai đoạn 2018 - 2020; 2016 - 2020, Chi bộ thôn Tiên Phong vinh dự được Tỉnh ủy, Huyện ủy Yên Bình khen thưởng về những thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Để nhân rộng các điển hình tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, Đảng ủy xã Hán Đà đã tích cực tuyên truyền về các điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt để cổ vũ, động viên phong trào, tạo ra sức lan tỏa trong toàn thể cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Nhờ đó, trong giai đoạn 2017 - 2020, Đảng ủy xã đã xây dựng và nhân rộng được 13 mô hình, gương điển hình tiên tiến để thực hiện. Các mô hình, điển hình được lựa chọn đã thực chất hơn, ngày càng đi vào chiều sâu và có hiệu quả thiết thực.

Ông Nguyễn Minh Chính - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Hán Đà cho biết: Hàng năm, Đảng bộ xã xác định rất cụ thể những nội dung đột phá để lãnh đạo triển khai thực hiện, nhằm tạo ra những kết quả nổi bật và sự chuyển biến rõ nét trong học tập và làm theo gương Bác. Hầu hết các chi bộ cơ sở đều lựa chọn thực hiện nội dung đột phá theo nội dung Đảng ủy đã xác định để triển khai thực hiện, qua đó đã tạo sự chuyển biến và tác động mạnh mẽ về nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong việc tự giác học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, phù hợp và hiệu quả.

Điển hình như mô hình điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Đảng bộ xã; mô hình điển hình tiên tiến trong Phong trào thi đua xây dựng NTM của Chi bộ thôn Tiên Phong; mô hình điển hình tiên tiến trong thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” của Chi bộ thôn Hán Đà 2; mô hình trồng cây ăn quả của gia đình ông Nguyễn Văn Thập, thôn Phúc Hòa 1; mô hình chế biến gỗ, trồng cây ăn quả của gia đình ông Nguyễn Văn Đạt, thôn Hồng Quân 1; mô hình điển hình tiên tiến về phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo của gia đình ông Phạm Thanh Sơn thôn Phúc Hòa 2... đã được Tỉnh ủy, Huyện ủy Yên Bình biểu dương khen thưởng. Mỗi mô hình, gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh sẽ là những hạt nhân tích cực để tạo đà và thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, lan tỏa rộng khắp trong các tầng lớp nhân dân, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Thanh Tân

Theo http://baoyenbai.com.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website