Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ

Cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện Sông Mã cùng lực lượng dân quân, tự vệ giúp nhân dân xã Chiềng Khương làm đường GTNT.

Đại tá Hoàng Đình Tường, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, cho biết: Đảng ủy đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ để lựa chọn và xác định các chuẩn mực đạo đức cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đến nay, 100% cơ quan, đơn vị đã xây dựng, bổ sung chuẩn mực đạo đức và tổ chức tuyên truyền đến cán bộ, chiến sĩ để phấn đấu rèn luyện, xây dựng hình ảnh đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới. nâng cao tính tiên phong gương mẫu “tự soi, tự sửa” của cán bộ, đảng viên; đẩy lùi các biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng.

Học và làm theo Bác trong công tác xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, Đảng ủy Quân sự tỉnh đã gắn với thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TW của Ban Bí thư về “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong tình hình mới”. Công tác tự phê bình và phê bình trở thành nội dung thường xuyên trong các cuộc sinh hoạt định kỳ của các chi bộ, đảng bộ trực thuộc. Thực hiện đổi mới nội dung sinh hoạt, bảo đảm đúng quy định của Điều lệ Đảng và phù hợp với đặc điểm, tình hình, yêu cầu nhiệm vụ của chi bộ. Đồng thời, triển khai các nội dung học tập theo chỉ đạo của Đảng ủy Quân sự tỉnh tập trung vào Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” và cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” trong Đảng bộ và LLVT tỉnh Sơn La.

Các nội dung làm theo Bác được gắn với việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh. Theo đó, Đảng ủy đã tham mưu với Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương; duy trì hoạt động của Ban chỉ đạo khu vực phòng thủ tỉnh theo quy chế. Hàng năm, tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, bảo đảm đúng theo Luật Nghĩa vụ quân sự; công tác gọi công dân nhập ngũ được gắn với tạo nguồn cán bộ cho cơ sở. Trung bình một năm kết nạp được trên 100 quần chúng ưu tú là quân nhân đang tại ngũ vào Đảng; trong đó, chú trọng đến quân nhân ở các bản có ít đảng viên và bản đặc biệt khó khăn, để khi xuất ngũ, sẽ trở thành nguồn cán bộ tại cơ sở. 100% quân nhân khi xuất ngũ được hướng nghiệp và cấp phiếu học nghề.

Bên cạnh đó, hàng năm, tham mưu cho tỉnh tổ chức các cuộc diễn tập khu vực phòng thủ, diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng. Riêng năm 2021, đã tham mưu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh gắn với diễn tập Chỉ huy tham mưu 1 bên 2 cấp trên bản đồ, có một phần thực binh trên địa bàn Tây Bắc.

Trung tá Bùi Trọng Hiếu, Chính ủy Trung đoàn 754, chia sẻ: Đảng ủy Trung đoàn đã triển khai đầy đủ các chuyên đề học tập và làm theo Bác đến cán bộ, chiến sĩ. Đồng thời, đăng ký những việc làm theo sát với nhiệm vụ của đơn vị; trong đó, tổ chức huấn luyện đúng, đủ nội dung, thời gian theo quy định; huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, lấy thực hành là chính; huấn luyện chiến thuật, kỹ thuật, điều lệnh, thể lực, huấn luyện đêm, hành quân dã ngoại, khả năng cơ động trong mọi địa hình, thời tiết.

Nhiều mô hình tiên tiến đã được nhân rộng, như: Tổ chức dân quân tự vệ làm công tác dân vận; phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” ở Ban CHQS huyện Mộc Châu, Mường La, Thuận Châu; xây dựng doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp của Tiểu đoàn BB1, Trung đoàn 754 và Ban CHQS các huyện Sông Mã, Mộc Châu, Yên Châu, Mai Sơn; mô hình vừa huấn luyện giỏi vừa tăng gia sản xuất tốt của Đại đội Thiết giáp, Phòng Tham mưu. Liên tục 3 năm (2019-2021), Bộ CHQS tỉnh được Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu II tặng Cờ thi đua xuất sắc; Tỉnh ủy, UBND tỉnh tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW và phong trào thi đua yêu nước.

Khải Hoàn

Theo http://www.baosonla.org.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website