Agribank Lạng Sơn học Bác dân vận khéo

Ông Nguyễn Hồng Đức, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Agribank Lạng Sơn cho biết: Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, thời gian qua, Đảng bộ Agribank Lạng Sơn lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ thường xuyên quán triệt và nâng cao nhận thức của cán bộ lãnh đạo, đảng viên về tầm quan trọng của công tác dân vận đối với hoạt động của đảng bộ và hệ thống Agribank; gắn công tác dân vận với việc phát huy nguồn lực tìm kiếm, phục vụ, tư vấn, hỗ trợ khách hàng, từ đó tạo được sự thống nhất trong tư tưởng và hành động.

 Cán bộ Agribank Lạng Sơn hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ quét mã VietQR

Để phong trào “Dân vận khéo” có hiệu quả, đi vào chiều sâu, hằng năm, Đảng bộ Agribank Lạng Sơn đã xây dựng các chuyên đề cụ thể: đảng viên phát huy vai trò nêu gương, hăng hái thi đua học tập; nâng cao hiệu quả mô hình “Thứ Bảy tình nguyện” cán bộ ngân hàng tích cực phát triển các sản phẩm dịch vụ đến người dân, thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt… Theo đó, công tác dân vận được triển khai gắn liền với trách nhiệm, chức năng, nhiệm vụ của từng cán bộ, đảng viên, người lao động Agribank.

Ông Lương Minh Tiến, cán bộ Agribank Lạng Sơn cho biết: Với tinh thần không ngại khó, ngại khổ, tôi và các cán bộ trong đơn vị luôn nỗ lực tuyên truyền, vận động, hướng dẫn để người dân, khách hàng tiếp cận với các dịch vụ nhanh nhất, an toàn và tiết kiệm thời gian, công sức. Cùng với đó, chúng tôi luôn linh hoạt trong việc xử lý những tình huống phát sinh, phản hồi thỏa đáng các thắc mắc của khách hàng trong các hoạt động giao dịch, sử dụng dịch vụ ngân hàng số… Qua đó, đảm bảo chất lượng giao dịch gắn với tác phong chuyên nghiệp, phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dân và doanh nghiệp.

Điểm nổi bật trong thực hiện phong trào “Dân vận khéo” trong năm 2022 của Agribank Lạng Sơn là tập trung nguồn vật lực và nhân lực vào phong trào “Thứ Bảy tình nguyện”. Theo đó, thứ Bảy hằng tuần, cán bộ, đảng viên Agribank đồng loạt ra quân “đi từng ngõ, gõ tận nhà” trực tiếp tuyên truyền, vận động, phát tờ rơi, tư vấn cho khách hàng về tài khoản thanh toán điện tử, dịch vụ thanh toán hóa đơn, dịch vụ tài chính khác; cấp mã VietQR cho các chủ hộ kinh doanh và phát hành thẻ ATM miễn phí cho người dân. Đến nay, phong trào “Thứ Bảy tình nguyện” vẫn tiếp tục được duy trì thực hiện hiệu quả.

Chị Bùi Thị Hà, chủ cửa hàng Bún hải sản, số 4 đường Lý Thái Tổ, phường Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn cho biết: Trước đây, tôi chỉ biết đến hình thức thanh toán truyền thống bằng tiền mặt. Sau khi được cán bộ ngân hàng tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng ứng dụng thanh toán điện tử, tôi thấy việc mua, bán theo hình thức không dùng tiền mặt rất thuận lợi. Việc quét mã QR để thanh toán giúp tôi tránh được những rủi ro như tiền rách, tiền giả hay đổi tiền lẻ trả lại cho khách. Từ khi lắp đặt mã QR tại cửa hàng, hơn 50% lượng khách hàng của tôi đã sử dụng hình thức này để thanh toán.

Không chỉ chị Hà, đến nay, chi nhánh đã tuyên truyền được cho trên 10.000 lượt người về các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng; mở 7.668 tài khoản thanh toán điện tử; 7.826 khách hàng đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử; phát hành 2.755 thẻ ATM tại thị trường nông nghiệp nông thôn; cấp mã VietQR cho 1.200 cửa hàng…

Bên cạnh đó, trong năm học 2022 – 2023, Agribank Lạng Sơn còn ký kết với Sở Giáo dục và Đào tạo thỏa thuận hợp tác trong thu học phí. Theo đó, chi nhánh cung cấp các phương thức thanh toán học phí cho nhà trường, cơ sở giáo dục (dịch vụ thanh toán trực tuyến qua ứng dụng Agribank; máy POS; thanh toán trực tiếp tại quầy giao dịch…); mở tài khoản thanh toán và phát hành thẻ miễn phí cho tất cả học sinh THPT; cung cấp phương thức thanh toán lương qua tài khoản cho cán bộ giáo viên nhà trường, cơ sở giáo dục…

Bà Đinh Thị Hồng Giang, Trưởng Phòng Dịch vụ và Marketing cho biết: Khắc ghi lời dạy của Bác trong thư gửi Hội nghị cán bộ ngân hàng năm 1952: “Cán bộ ngân hàng phải luôn luôn trau dồi đạo đức cách mạng, cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư, thấu suốt hơn nữa đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, đi sâu học tập lý luận và nghiệp vụ, cải tiến lề lối làm việc, để phục vụ sản xuất và đời sống của Nhân dân được nhiều và tốt hơn”, từng cán bộ, đảng viên, người lao động Agribank ở bất kỳ vị trí công tác nào đều nỗ lực hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao. Từ đầu tháng 7 đến nay, không chỉ vào thứ Bảy, Chủ nhật, mà tranh thủ thời gian ngoài giờ trong những ngày làm việc, cán bộ, đảng viên của Agribank Lạng Sơn đều đến trực tiếp đến các trường học tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cán bộ, giáo viên thực hiện tốt việc phối hợp trong thu, nộp học phí. Tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, phụ huynh có thể nộp học phí mọi lúc mọi nơi bằng việc sử dụng các dịch vụ ngân hàng điện tử. Đến nay, trên 250 trường học trên địa bàn tỉnh đã ký hợp đồng dịch vụ thu hộ học phí và các khoản thu khác với Agribank.

Cùng với đó, cán bộ tín dụng đến tận các xóm, thôn tư vấn, hỗ trợ người dân tiếp cận vốn, nỗ lực phát triển và mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ ngân hàng số.

Với những nỗ lực đó, tháng 2/2022, Đảng bộ Agribank Lạng Sơn vinh dự được nhận giấy khen của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Nhờ thực hiện tốt công tác dân vận, đã góp phần giúp Agribank Lạng Sơn hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu. Tính đến tháng 9/2022, hàng nghìn hộ dân trên địa bàn tỉnh đã được vay vốn tại chi nhánh với dư nợ cho vay đạt 11.626 tỷ đồng, tăng 453 tỷ đồng so với thời điểm 31/12/2021; huy động vốn đạt 12.070 tỷ đồng, tăng 335 tỷ đồng so với 31/12/2021; tỷ lệ nợ xấu luôn được kiểm soát trong mức an toàn theo mục tiêu đề ra. 

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website