Bắc Ninh: Đảng bộ phường Suối Hoa học và làm theo Bác

Mô hình “biến rác thành tiền” của Hội Phụ nữ phường Suối Hoa được thực hiện hiệu quả đã giúp được nhiều hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Trần Văn Xuân, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Suối Hoa cho biết: Nhận thức ngày càng sâu sắc hơn về giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, ý nghĩa của việc học tập và làm theo Bác, Đảng ủy phường luôn duy trì, tổ chức quán triệt học tập và đăng ký việc làm theo Bác một cách trung thực, khoa học, không hình thức. Sau mỗi đợt quán triệt, học tập chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng ủy phường yêu cầu việc đăng ký làm theo Bác phải ngắn gọn, dễ nhớ, dễ thực hiện và phù hợp với mỗi đơn vị, cá nhân. Đặc biệt, Đảng ủy phường quan tâm chọn gắn việc học tập và làm theo Bác với thực hiện nhiệm vụ chính trị; vừa khắc phục những hạn chế, vừa tạo ra các phong trào thi đua trong công tác của các tổ chức, cá nhân. Qua đó, nhiều mô hình, phong trào học và làm theo Bác tiếp tục được duy trì và nhân rộng.

Tiêu biểu trong công tác bảo vệ môi trường, xây dựng phường văn minh đô thị, MTTQ và các đoàn thể đã tích cực hưởng ứng tham gia. MTTQ phát động phong trào tổng vệ sinh môi trường vào chiều thứ 7 hàng tuần, lấy hội viên phụ nữ làm nòng cốt; tuyên truyền, vận động người dân đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định. Hội Người Cao tuổi phát động phong trào người cao tuổi tham gia vệ sinh môi trường vào chiều thứ 6 hàng tuần bằng cách đạp xe đạp tuyên truyền trên các tuyến phố; tham gia bảo dưỡng dụng cụ tập thể thao ở các công viên, vườn hoa trên địa bàn phường. Hội Cựu chiến binh đảm nhận các tuyến phố văn minh đô thị, tích cực vận động hội viên, người dân không lấn chiếm vẻ hè, lòng đường làm nơi kinh doanh, buôn bán; sắp xếp xe của khách hàng đảm bảo đường thông, hè thoáng. Đoàn thanh niên xung kích, tình nguyện thực hiện nhiều mô hình, phần việc, tổ chức thăm và tặng quà học sinh nghèo vượt khó, trồng cây xanh, hưởng ứng phong trào xây dựng văn minh đô thị ở các khu phố, trường học. Hội Phụ nữ cho ra mắt nhiều phong trào, mô hình thiết thực gắn với đời sống như phong trào “đi chợ bằng làn”, mô hình “biến rác thành tiền”, “xây dựng khu phố kiểu mẫu”…

Chị Bùi Thị Hùng Phương, Chủ tịch Hội Phụ nữ phường chia sẻ: “Những việc làm của cán bộ, hội viên phụ nữ phường tuy nhỏ nhưng đã mang lại ý nghĩa thiết thực và hiệu quả tích cực, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong việc học và làm theo Bác. Thông qua mô hình “biến rác thành tiền” thu gom phế liệu, rác thải nhựa gây quỹ, từ năm 2020 đến nay, các chi Hội Phụ nữ gom được 18.400.000 đồng, đã chi hỗ trợ 8 hội viên có hoàn cảnh khó khăn, hội viên ốm nặng, tặng thẻ BHYT cho 4 hội viên, ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 và đồng bào miền trung bị lũ lụt tổng trị giá 12.200.000 đồng”.

Tích cực học tập và làm theo Bác ở các chi bộ khu phố cũng phát huy hiệu quả mô hình “Dân vận khéo”, thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và các phong trào thi đua của địa phương. Các đơn vị trường học thực hiện tốt việc đăng ký -Mỗi giáo viên là tấm gương sáng cho học sinh noi theo”, duy trì mô hình “Học sinh kể chuyện dưới cờ vào ngày thứ hai hàng tuần”...

Với những việc làm thiết thực, được duy trì thường xuyên, nền nếp trong việc học và làm theo Bác, đã góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức trong sáng và sự đoàn kết thống nhất, dân chủ, công khai trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Đảng bộ phường Suối Hoa tiếp tục là Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, lãnh đạo phát triển mạnh mẽ, vững chắc cả về kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, đưa phường phát triển ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website