Nữ bác sĩ tận tâm với nghề

Bác sĩ Bùi Thị Thuy, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn.

Cuộc trao đổi với bác sĩ Bùi Thị Thuy được diễn ra trong những ngày cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên y tế Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn đang dồn sức tập trung cho công tác tiêm vắc-xin phòng Covid-19 ở trẻ em. Bác sĩ Thuy chia sẻ: Gắn bó với nghề y 27 năm, với tôi trách nhiệm chăm lo sức khỏe, tính mạng của người dân luôn luôn là tôn chỉ hàng đầu. Vì thế, bất cứ khi nào người dân cần, tôi và đội ngũ y, bác sĩ trong đơn vị đều sẵn sàng có mặt.

Bác sĩ Bùi Thị Thuy có một thời gian dài bám đảo, làm công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân huyện Cô Tô. Từ tháng 8/2020, chị về công tác tại Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn, đây cũng chính là thời gian mà chị và toàn bộ đồng nghiệp ngành y trong cả nước nói chung, huyện Vân Đồn nói riêng căng mình phòng, chống dịch Covid-19. Bắt đầu từ những chuyến bay đưa người Việt từ nước ngoài trở về nước tại Sân bay quốc tế Vân Đồn, sau này là những bệnh nhân mắc Covid-19 đầu tiên, rồi các giai đoạn chống dịch khác theo tình hình thực tiễn của tỉnh và ngành y tế. Hơn 2 năm chống dịch là thời điểm vất vả, cực nhọc và đầy hiểm nguy, nhưng với bác sĩ Thuy đó cũng chính là thời gian để chị tôi luyện bản lĩnh người thầy thuốc, thể hiện trách nhiệm, nghĩa vụ đối với nhân dân.

“Những ngày đầu lao vào trận chiến chống dịch, nói không sợ là nói dối, vì lúc đó dịch Covid-19 vừa mới xuất hiện, chưa có phương pháp kiểm soát và phòng ngừa nào. Nhưng tôi nghĩ, nếu những lực lượng tuyến đầu như mình không xông pha, không đối diện, không tích cực chăm sóc, điều trị người bệnh, thì những người dân khác sẽ thế nào, nguy cơ lây lan dịch bệnh sớm muộn cũng đe dọa đến sức khỏe, tính mạng của chính người thân gia đình, bạn bè của mình. Vì thế, tôi và các đồng nghiệp ngày nào cũng động viên nhau, đoàn kết, hỗ trợ nhau cố gắng khắc phục khó khăn, kiên gan, bền chí, làm tròn trách nhiệm của người thầy thuốc với bệnh nhân và nhân dân trên địa bàn” - bác sĩ Thuy tâm sự.

Bác sĩ Bùi Thị Thuy luôn tận tâm với công việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Giai đoạn xuyên đêm truy vết, khoanh vùng dập dịch, điều trị tích cực cho người bệnh và những chiến dịch tiêm vắc-xin phòng dịch cho toàn dân đầy vất vả cũng đang dần khép lại. Dịch Covid-19 cũng cơ bản đã được kiểm soát, người dân đã trở lại với cuộc sống bình thường, bác sĩ Thuy cùng đội ngũ y, bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn có thêm chút thời gian nghỉ ngơi sau thời gian dài chống dịch. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc chị và đồng nghiệp bê trễ nhiệm vụ của mình.

"Thời gian này, ngoài việc thực hiện chiến dịch tiêm chủng vắc-xin cho trẻ em, tôi cùng với tập thể Ban lãnh đạo trung tâm và các đồng nghiệp dành nhiều thời gian nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Việc đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế, hợp tác chuyển giao kỹ thuật với các bệnh viện tuyến trên được tăng cường. Với vai trò là người đứng đầu Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn, tôi luôn tâm niệm sẽ cố gắng nhiều nhất để người dân trên địa bàn có được điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt nhất" - bác sĩ Thuy cho biết.

Hiện Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn đã triển khai được một số kỹ thuật mới, kỹ thuật khó của tuyến trên, như xét nghiệm PCR Covid-19, nội soi can thiệp, chụp CT, phẫu thuật nội soi. Mỗi ngày trung tâm đón tiếp khoảng 200 lượt bệnh nhân đến khám bệnh, 130-150 bệnh nhân điều trị nội trú.

Chia sẻ thêm về động lực để gắn bó lâu dài với công việc của người thầy thuốc, bác sĩ Thuy tâm sự: Điều quan trọng nhất là tình yêu với nghề và trách nhiệm với cộng đồng. Cũng đã có những thời điểm khó khăn, nhưng mỗi lần “đuối tinh thần”, tôi đều tự nhắc nhở bản thân còn có rất nhiều đồng nghiệp vất vả, gian khổ hơn mình, nhưng họ vẫn đang hằng ngày gắn bó với nghề. Vì vậy, không có lý do gì khiến mình dừng lại công việc cao cả là mang đến niềm vui, cơ hội sống, sức khỏe cho mọi người!

Với những nỗ lực của bản thân, nhiều năm liền bác sĩ Bùi Thị Thuy được bình bầu là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp huyện, được nhận bằng khen của UBND tỉnh, của Bộ Y tế./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website