Học Bác bằng những việc làm thiết thực

Cán bộ Vietcombank Chi nhánh Phúc Yên luôn ân cần, niềm nở khi giao tiếp với khách hàng

Được thành lập từ tháng 6/2018, vượt qua những khó khăn, thách thức, Vietcombank Chi nhánh Phúc Yên đã nhanh chóng “vươn mình”, khẳng định vị thế trong hệ thống các ngân hàng trên địa bàn tỉnh.

Chi nhánh đã xây dựng và duy trì được cơ sở khách hàng bền vững; chất lượng các sản phẩm dịch vụ ngày càng nâng lên; các chỉ tiêu kinh doanh hằng năm đều đạt và vượt so với kế hoạch được giao; cơ cấu huy động và cho vay, thu phí theo đúng định hướng; cơ cấu dư nợ theo ngành nghề thuộc nhóm tăng trưởng, có chất lượng dư nợ tốt…

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến mọi mặt kinh tế-xã hội, Vietcombank Chi nhánh Phúc Yên đã nỗ lực vừa đảm bảo hoạt động kinh doanh liên tục, an toàn, hiệu quả; vừa chung tay phòng, chống dịch và tiên phong triển khai đồng bộ, mạnh mẽ các giải pháp hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn, góp phần nhanh chóng phục hồi, ổn định và phát triển kinh tế-xã hội.

Tháng 3/2022, sau hơn 3 năm hoạt động, Vietcombank Chi nhánh Phúc Yên được nâng từ chi nhánh hạng 3 lên hạng 2. Tính đến hết tháng 6/2022, dư nợ tín dụng của chi nhánh đạt hơn 3.660 tỷ đồng; tổng nguồn vốn huy động đạt hơn 2.060 tỷ đồng; tỷ lệ nợ xấu giảm còn 0,27%.

Có được những kết quả trên là nhờ mỗi cán bộ, nhân viên Vietcombank Phúc Yên luôn thấm nhuần và vận dụng những giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong quá trình triển khai các hoạt động kinh doanh, nghiệp vụ.

Đồng chí Nguyễn Thế Anh, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Vietcombank Chi nhánh Phúc Yên cho biết: "Ngân hàng là ngành kinh doanh đặc biệt, tiềm ẩn nhiều rủi ro, do đó, mỗi cán bộ ngân hàng không chỉ cần có chuyên môn nghiệp vụ cao mà cần có bản lĩnh, trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp.

Thấm nhuần lợi dạy của Bác và vận dụng vào thực tiễn hoạt động tại chi nhánh, Chi ủy, Ban Giám đốc Vietcombank Chi nhánh Phúc Yên luôn chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ lý luận chính trị, phẩm chất đạo đức, chuyên môn, nghiệp vụ cho mỗi cán bộ, đảng viên.

Đồng thời, chú trọng công tác tuyên truyền, học tập, quán triệt để cán bộ, đảng viên nhận thức sâu sắc những giá trị cốt lõi của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Chi bộ đã đưa các nội dung học tập và làm theo Bác vào các buổi sinh hoạt hằng tháng; xây dựng kế hoạch thực hiện chuyên đề học tập và làm theo Bác theo từng năm. Căn cứ vào kế hoạch chung, từng phòng, ban, bộ phận và mỗi cán bộ, đảng viên đều xây dựng kế hoạch để thực hiện học tập và làm theo Bác phù hợp với chức trách, nhiệm vụ được giao…”.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại Vietcombank Phúc Yên được gắn với triển khai Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII); Quy định số 08 của Ban Chấp hành Trung ương về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; Quy định số 37 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm.

Bên cạnh đó, chi nhánh đã xây dựng và thực hiện nghiêm các quy định về “Chuẩn mực đạo đức của cán bộ Vietcombank Chi nhánh Phúc Yên theo phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với tiếp tục triển khai thực hiện tốt phong trào “Đảng viên gương mẫu thực hiện văn hóa Vietcombank”; thực hiện quy tắc ứng xử của Vietcombank trong giao tiếp; quy định ứng xử và đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, nhân viên Vietcombank…

Chi bộ cũng chú trọng thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, luôn quan tâm xây dựng môi trường làm việc thân thiện, năng động, cạnh tranh công bằng, khuyến khích mỗi cá nhân phát huy giá trị bản thân, tinh thần cầu tiến trong công việc.

Đến nay, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành việc làm thường xuyên, liên tục, là “kim chỉ nam” trong cuộc sống và công tác chuyên môn hằng ngày của mỗi cán bộ, đảng viên trong chi nhánh.

Những việc học và làm theo Bác được cán bộ, đảng viên Vietcombank Chi nhánh Phúc Yên thể hiện rõ nét qua sự tận tụy, trách nhiệm trong công việc; không ngừng học hỏi, nghiên cứu, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao hiệu quả công việc; luôn ghi nhớ và thực hiện nghiêm túc quy trình, nghiệp vụ để tránh để xảy ra sai sót.

Đồng thời, nỗ lực tu dưỡng đạo đức, nâng cao bản lĩnh nghề nghiệp; luôn ân cần, niềm nở khi giao tiếp với khách hàng; tiên phong, gương mẫu trong các phong trào thi đua yêu nước của đơn vị và địa phương; thực hành tiết kiệm chống lãng phí...

Bên cạnh đó, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, cán bộ, đảng viên Vietcombank Chi nhánh Phúc Yên luôn tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội. Riêng trong năm 2021, cán bộ, đảng viên trong chi nhánh đã đóng góp, ủng hộ 160 triệu đồng hỗ trợ hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh; ủng hộ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19; ủng hộ công tác phòng, chống Covid-19 tại các địa phương; trao tặng học bổng cho các sinh viên xuất sắc…

Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, Vietcombank Chi nhánh Phúc Yên tiếp tục đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào chiều sâu, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, kế hoạch đề ra, đóng góp tích cực vào sự phát triển của tỉnh và cùng hệ thống ngân hàng Vietcombank hiện thực hóa mục tiêu đến năm 2030 trở thành “Ngân hàng số 1 tại Việt Nam, 1 trong 100 ngân hàng lớn nhất khu vực châu Á, 1 trong 300 tập đoàn tài chính ngân hàng lớn nhất thế giới, 1 trong 1.000 doanh nghiệp niêm yết lớn nhất toàn cầu, có đóng góp lớn vào sự phát triển của Việt Nam”.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website