Sôi nổi việc học và làm theo Bác ở Bát Xát

Theo anh Lù, để là tấm gương cho người khác, trước hết bản thân phải gương mẫu, điều này được thể hiện rõ trong phát triển kinh tế của gia đình. Anh Lù nhận thấy khí hậu và thổ nhưỡng của địa phương phù hợp với cây dưa hấu nên tự học hỏi kinh nghiệm trước khi mạnh dạn trồng 0,7 ha. Gia đình anh còn trồng 3 ha quế, nuôi 7 con trâu sinh sản. Ngay trong vụ dưa hấu đầu tiên, anh Lù đã thu về hơn 50 triệu đồng.

Từ hướng phát triển kinh tế của gia đình, anh Lù cùng các đảng viên trong chi bộ đã vận động người dân, nhất là các đảng viên tích cực sản xuất, đưa những loại cây trồng cho thu nhập cao và áp dụng khoa học - kỹ thuật vào canh tác. Đến nay, thôn Sải Duần đã có khoảng 5,5 ha dưa hấu, sản lượng gần 50 tấn, cho thu nhập 500 triệu đồng mỗi năm; thôn còn có 85 ha cây quế; mô hình tắm thuốc lá người Dao đang tạo việc làm cho 8 - 15 lao động trong thôn. Đến nay, thôn có 10 hộ giàu, 22 hộ khá, thu nhập bình quân của người dân đạt 38 triệu đồng mỗi năm.

 

 Lãnh đạo huyện Bát Xát trao Giấy khen cho các tập thể tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Nga, Bí thư Đảng ủy xã Bản Vược cho biết: Một trong những nội dung được Đảng ủy xã quan tâm nhằm đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thời gian qua là đã tập trung chỉ đạo xây dựng và rà soát chuẩn mực đạo đức cũng như tinh thần thái độ trong thực hiện nhiệm vụ, ý thức trách nhiệm, gương mẫu trong công tác của cán bộ, công chức. Ý thức, thái độ phục vụ công dân của cán bộ, công chức xã đã có chuyển biến tích cực, nhất là việc đổi mới phương pháp, phong cách, lề lối làm việc theo hướng gần dân, sát cơ sở, nói đi đôi với làm, tập trung giải quyết những kiến nghị, phản ánh bức xúc của người dân.

Từ năm 2021 đến nay, Đảng ủy xã Bản Vược đã tổ chức 5 cuộc tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với Nhân dân; chỉ đạo rà soát đăng ký 9 mô hình dân vận khéo, trong đó 4 mô hình lĩnh vực kinh tế, 2 mô hình lĩnh vực văn hóa - xã hội, 3 mô hình quốc phòng - an ninh.

Bí thư Chi bộ Chảo Láo Lù và Đảng bộ xã Bản Vược là 1 trong 16 cá nhân, 10 tập thể được Huyện ủy Bát Xát khen thưởng nhân dịp sơ kết 1 năm thực hiện Kết luận số 01 ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng chí Vũ Thị Kim Tuyết, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Bát Xát đánh giá, việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 và Kết luận số 01 của Bộ Chính trị đã được cấp ủy các cấp trong huyện tuyên truyền và tổ chức thực hiện nghiêm, bài bản, linh hoạt, sáng tạo, góp phần nâng cao nhận thức của người đứng đầu về sự cần thiết của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Năm 2021 và 2022, toàn huyện có hơn 9.140 bản đăng ký nêu gương, trong đó hơn 1.370 cán bộ, đảng viên giữ chức vụ đăng ký. Các bản cam kết nêu gương đều được đảng viên trình bày, thông qua trong các buổi sinh hoạt để mọi người được biết và giám sát thực hiện, qua đó giúp nâng cao tinh thần, trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, đảng viên. Kết thúc năm 2021, trong tổng số 58 tổ chức cơ sở đảng, có 9 tổ chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 37 tổ chức hoàn thành tốt nhiệm vụ; có 740/4.501 đảng viên được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 3.373 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

 Ban Thường vụ Huyện ủy cũng xác định một số nội dung đột phá, nhằm tạo chuyển biến rõ nét trong học tập và làm theo Bác, nổi bật là việc lựa chọn vấn đề người dân quan tâm như cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để chỉ đạo giải quyết (trong năm 2021, đã cấp 600 giấy chứng nhận cho người dân). Hoặc như tăng cường đối thoại với cán bộ, đảng viên, Nhân dân, trong năm 2021 và quý I/2022, cấp huyện đã tổ chức 16 cuộc tiếp xúc, đối thoại; các xã, thị trấn tổ chức 108 cuộc…

 Với những việc làm thiết thực, cụ thể, việc thực hiện Kết luận số 01 ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII và Nghị quyết số 12 ngày 1/10/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện Bát Xát đang diễn ra sôi nổi, sâu rộng cả trong cán bộ, đảng viên và mỗi người dân, góp phần quan trọng hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website