Đưa tư tưởng của Bác đến gần sinh viên hơn qua tủ sách “Hồ Chí Minh“
Sinh viên Trường Đại học Văn Lang tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh tại tủ sách

Sinh viên Trường Đại học Văn Lang tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh tại tủ sách

Ngày 2/8, Trường Đại học Văn Lang cơ sở chính tại quận Bình Thạnh, TPHCM ra mắt tủ sách “Hồ Chí Minh”, do Chi bộ 2 và Chi bộ 8 (thuộc Đảng bộ Trường Đại học Văn Lang) xây dựng. Tủ sách có gần 140 đầu sách và nhiều tư liệu quý về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, giúp các bạn sinh viên tham khảo.

Đây là một hoạt động thiết thực của trường đại học tư thục trong việc hiện thực hóa việc xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh.

Dự lễ có các đồng chí: Võ Văn Tuấn, Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Văn Lang; PGS.TS. Trần Thị Mỹ Diệu, Hiệu trưởng nhà trường cùng ban lãnh đạo nhà trường, giảng viên, đảng viên Chi bộ 8, Chi bộ 2, sinh viên của trường.

Nhiều sách quý trưng bày tại tủ sách

Nhiều sách quý trưng bày tại tủ sách

Thích thú khi được chiêm ngưỡng những bút tích của Bác và tư liệu quý về Bác, sinh viên Nguyễn Nhật Linh, Trường Đại học Văn Lang, bày tỏ tủ sách với nhiều tài liệu quý sẽ giúp sinh viên hiểu hơn về tư tưởng cũng như con đường cứu nước của Bác.

“Bác là một người đại tài, một nhân cách lớn và có lối sống giản dị. Tiếp xúc với những tài liệu, tư tưởng của Bác, tôi muốn học hỏi, hình thành nên tính cách của mình giản dị, mộc mạc giống như Bác”, Nhật Linh bày tỏ.

Thạc sĩ Lê Thu Hằng, Bí thư Chi bộ 8 cho biết, bên cạnh những đầu sách, tư liệu quý về Bác, tủ sách còn có những sản phẩm do sinh viên làm ra như nhà sàn, tranh, lịch… Đây vừa là sản phẩm sáng tạo, vừa chuyển tải tư tưởng của Bác đến với đông đảo sinh viên thông qua các sự kiện, mốc lịch sử liên quan đến Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Các đại biểu tham quan tủ sách

Các đại biểu tham quan tủ sách

Tủ sách sẽ giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận với các tư liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tủ sách sẽ giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận với các tư liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Việc ra mắt tủ sách nhằm tiếp tục lan tỏa những giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác đến đông đảo cán bộ giảng viên, sinh viên của trường một cách cụ thể nhất.

Bên cạnh tủ sách, nhà trường sẽ tiếp tục lan tỏa tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những buổi tọa đàm, giới thiệu sách, phát động các cuộc thi để sinh viên tìm hiểu, vận dụng tư tưởng của Bác vào quá trình học tập, rèn luyện của mình.

“Qua những tư liệu, bút tích của Bác, nhà trường mong muốn không chỉ giới thiệu đến các bạn sinh viên nét chữ, hình ảnh của Bác mà còn giới thiệu về tư tưởng của Người đã thể hiện trong những tác phẩm đó”, Thạc sĩ Lê Thu Hằng chia sẻ.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website