“Cầu nối” tăng cường đồng thuận xã hội
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa Nguyễn Thị Minh Hiền trao sổ tiết kiệm cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận. Ảnh: Nguyên Bảo

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa Nguyễn Thị Minh Hiền trao sổ tiết kiệm cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận. Ảnh: Nguyên Bảo

Việc phát huy khối đại đoàn kết toàn dân đang được các cấp, ngành thực thi bằng nhiều giải theo đúng tinh thần tư tưởng của Bác. Như tại Hà Nội, chính quyền từ TP đến cơ sở đã tập trung chỉ đạo, giải quyết hiệu quả những vấn đề thiết thực đến đời sống của dân.

Đồng thời quan tâm lắng nghe, tiếp thu các ý kiến đóng góp xây dựng của Nhân dân, kịp thời điều chỉnh những chủ trương, cách làm không phù hợp, nhất là những vấn đề đang được quan tâm như cải cách hành chính, quản lý đất đai, trật tự đô thị, giải phóng mặt bằng… góp phần tạo ra sự đồng thuận cao trong Nhân dân, nâng cao hiệu quả công tác quản lý của chính quyền các cấp.

Đặc biệt, qua đó đã nắm chắc tình hình cơ sở, dự báo một cách khoa học, chính xác, đã góp phần giải quyết kịp thời những vụ việc ngay từ khi phát sinh, tránh tạo thành “điểm nóng”.

Nhiều phong trào thi đua, các cuộc vận động đã huy động được sức dân, tạo thành một “nguồn lực tổng hòa” góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội, an sinh… Như từ những cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", đến “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, rồi “Ngày vì người nghèo”… đã tạo thành dấu ấn với sự phát triển của xã hội. Và không thể không nói tới "Ngày hội đại đoàn kết toàn dân" ở khu dân cư được người dân hưởng ứng rất tích cực với những cách làm sáng tạo, phù hợp điều kiện thực tế.

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023 đang được bắt đầu tổ chức rộng khắp ở các khu dân cư. Nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả đang được nhân rộng để đây không chỉ là ngày hội, cũng là dịp để các cấp ủy Đảng, chính quyền gặp gỡ, tiếp xúc và lắng nghe ý kiến của Nhân dân, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng; cùng với Nhân dân bàn bạc, trao đổi, xây dựng giải pháp thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ tại địa bàn.

Chính những cách làm sách tạo, thiết thực trong tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc đã và đang thực sự đã trở thành "cầu nối" tăng cường đồng thuận xã hội, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng lòng tin của Nhân dân đối với cấp ủy, chính quyền như tinh thần tư tưởng của Bác.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website