Long An: Học tập và làm theo gương Bác gắn với xây dựng nông thôn mới nâng cao

 Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Ân, huyện Cần Đước tích cực học tập và làm theo gương Bác, chung tay xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp

1. Theo Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tân Ân, huyện Cần Đước, tỉnh Long An - Nguyễn Thị Tuyết Sương, Đảng bộ xã luôn quán triệt, triển khai, đánh giá việc thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của các cấp ủy Đảng; đồng thời, đề ra các giải pháp tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm của xã như phát triển KT-XH, xây dựng các công trình giao thông nông thôn; kịp thời nắm bắt các ý kiến, nguyện vọng của người dân để giải quyết những vướng mắc ngay từ cơ sở.

Nhiều mô hình cụ thể, thiết thực về học tập và làm theo gương Bác được các chi bộ, hội, đoàn thể triển khai như Gần dân, lắng nghe để phục vụ nhân dân; Tiết kiệm 1.000 đồng vì trẻ em nghèo; Vận động nhân dân treo cờ Tổ quốc; Xanh, sạch, đẹp, an toàn XDNTM;... Thời gian qua, xã huy động trên 173 tỉ đồng để đầu tư xây dựng hệ thống giao thông nông thôn, các thiết chế văn hóa, công trình phục vụ sản xuất, nâng cao đời sống người dân. Qua đó, tạo sự chuyển biến rõ nét về kết quả thực hiện của mỗi tiêu chí xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao.

“Việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Chương trình mục tiêu Quốc gia về XDNTM đạt nhiều kết quả tích cực. Qua đó, xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu đóng góp các nguồn lực vào xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao của địa phương. Năm 2020, xã được công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao. Ngay sau khi được công nhận đạt chuẩn, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã quyết tâm, đoàn kết, nỗ lực xây dựng xã NTM kiểu mẫu” - bà Nguyễn Thị Tuyết Sương cho biết.

2. Thực hiện lời dạy của Bác “đảng viên đi trước, làng nước đi sau”, cán bộ, đảng viên xã Thuận Mỹ, huyện Châu Thành luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiên phong, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương, nhất là trong XDNTM nâng cao. Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Thuận Mỹ - Trần Hoàng Sang thông tin: “Thời gian qua, Đảng bộ xã chọn nội dung cốt lõi để học tập và làm theo đó là Chương trình mục tiêu Quốc gia về XDNTM, NTM nâng cao. Đến nay, xã đạt chuẩn NTM nâng cao, có 9/9 ấp đạt chuẩn ấp văn hóa. Xã tập trung triển khai, thực hiện Đề án Sản xuất thanh long ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành Nông nghiệp theo nghị quyết của huyện. Hiện toàn xã có 136,6ha thanh long ứng dụng công nghệ cao, đạt chỉ tiêu nghị quyết đề ra”.

Học tập và làm theo gương Bác gắn với xây dựng nông thôn mới nâng cao góp phần làm chuyển biến tích cực ở xã Thuận Mỹ

Bên cạnh đó, các chi bộ, ban công tác Mặt trận ấp và các đoàn thể tăng cường tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân chung tay giữ vững và nâng chất các tiêu chí NTM nâng cao để tạo sự thống nhất về tư tưởng và hành động. Nhờ đó, kết cấu hạ tầng được đầu tư đồng bộ, xã vùng hạ còn nhiều gian khó của huyện Châu Thành ngày nào giờ đã thay “áo mới”. Chị Nguyễn Thị Mỹ Ngọc (ấp Bình Trị 1, xã Thuận Mỹ) cho biết: “Theo tôi, học tập và làm theo gương Bác không cần phải làm việc gì đó quá to lớn mà ngay từ những hành động nhỏ nhất. Chính vì thế, khả năng của mình đến đâu thì tham gia đóng góp cho xã hội trên tinh thần tự nguyện, tự giác để chung tay xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp”.

Những kết quả của việc học tập và làm theo gương Bác gắn với XDNTM nâng cao góp phần làm chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động của mỗi cán bộ, đảng viên và người dân. Chương trình XDNTM nâng cao đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dân và chính quyền địa phương, tạo nên một diện mạo NTM ngày càng khởi sắc./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website