Bí thư Đoàn xã Thạnh Bình Khưu Trọng Nghĩa (thứ 2 từ trái qua) và các đoàn viên thanh niên trao công trình Đường cờ Tổ quốc. (Ảnh: NVCC)

Yêu màu áo xanh tình nguyện, đam mê với các hoạt động Đoàn, ngay từ những ngày còn ngồi trên giảng đường đại học, cô gái trẻ Khưu Trọng Nghĩa đã hăng hái tham gia các hoạt động của Đoàn trường, cũng như các hoạt động xã hội. Năm 2017 khi tốt nghiệp, trở về quê hương, Nghĩa bén duyên với công tác Đoàn xã.

Được tín nhiệm và giữ vai trò Bí thư Đoàn xã Thạnh Bình, Khưu Trọng Nghĩa đã không ngừng nỗ lực, tìm tòi, sáng tạo, tổ chức nhiều hoạt động, đẩy mạnh công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã nông thôn Thạnh Bình, trở thành một trong những cơ sở Đoàn vững mạnh của huyện. Thông qua công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn đã kết nối, tập hợp đoàn viên, thanh niên vào tổ chức Đoàn; tích cực thực hiện các phong trào thi đua, trong đó có việc hỗ trợ thanh niên nông thôn phát triển kinh tế.

Bên cạnh đó, chị cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động phong trào thu hút đoàn viên, thanh niên tham gia, đồng thời luôn sâu sát với thanh niên, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của thanh niên. Sự mạnh dạn, tự tin, năng động trong sinh hoạt tập thể, trong giao tiếp đã rèn luyện, tạo cơ hội cho Khưu Trọng Nghĩa đóng góp sức trẻ của mình vào sự phát triển của xã nhà.

Chị Bùi Thị Hằng, Bí thư Chi đoàn ấp Thạnh Hoà chia sẻ: “Là nữ thủ lĩnh thanh niên, đồng chí luôn là một tấm gương tiêu biểu cho tất cả các bạn đoàn viên xã nhà noi theo. Trong quá trình hoạt động, tôi thấy ở đồng chí Nghĩa sự nhiệt huyết, tinh thần xung kích tuổi trẻ, mạnh dạn, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm trong các hoạt động tình nguyện cũng như là phong trào của xã. Trong đó phải kể đến mô hình như nâng bước tương lai, xe đạp đến trường, sẻ chia yêu thương, vì đàn em thân yêu hay như mô hình đồng hành cùng thanh niên lập thân lập nghiệp, đồng hành cùng nạn nhân chất độc da cam/dioxin, đồng hành cùng các bạn thanh niên chậm tiến, yếu thế...”. 

Khưu Trọng Nghĩa (thứ 2 từ trái qua) vinh dự được nhận Bằng khen của Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương vì đã có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023. (Ảnh: HM)

Bí thư Đảng uỷ xã Thạnh Bình Nguyễn Thanh Hùng cho biết, Bí thư Xã đoàn Khưu Trọng Nghĩa luôn tích cực đi đầu trong các phong trào ở địa phương, luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ do Đoàn cấp trên và cấp uỷ địa phương giao.

Với lòng nhiệt huyết, năng động, sáng tạo trong công việc, Bí thư Xã đoàn Thạnh Bình Khưu Trọng Nghĩa được cấp trên ghi nhận, đánh giá cao và vinh dự nhận nhiều bằng khen, giấy khen như Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và mới đây vinh dự được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tuyên dương là một trong những gương Bí thư Đoàn cơ sở tiêu biểu năm 2023. Đặc biệt, chị là một trong những gương cá nhân tiêu biểu của tỉnh được Ban Tuyên giáo Trung ương khen thưởng vì đã có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023./.