Liên khúc thiếu nhi mở đầu Chương trình

Chương trình nghệ thuật Bác Hồ một tình yêu bao la có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng: NSND Quốc Hưng, NSƯT Vân Khánh, NSƯT Ploong Thiết, Anh Thơ, Quang Hà, Phương Nga, hai gương mặt Sao Mai 2019 Lương Hải Yến, Quách Mai Thy; Tốp nam, nữ và hợp xướng Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam; CLB Thiếu nhi Muse Academy, Nhóm múa.

Bà Chu Thị Thu Hằng, Tổng Biên tập Báo Văn Hóa, Trưởng Ban Tổ chức chương trình  chia sẻ: “Đây là lần thứ 5 Báo Văn Hóa phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình nghệ thuật chủ đề về Bác Hồ nhân kỷ niệm ngày sinh của Người. Tuy cùng một chủ đề, khán giả cũng sẽ được nghe lại nhiều giai điệu đi cùng năm tháng, nhưng sức hấp dẫn của chương trình lại nằm ở chính những điều quen thuộc. Những ca khúc viết về Bác luôn là những tác phẩm nằm lòng đối với mỗi người dân Việt Nam. Mỗi giai điệu vang lên đều là lúc cảm xúc trào dâng mãnh liệt...”.

Ca sĩ Anh Thơ và tốp múa thể hiện bài hát "Lời Bác dặn trước lúc đi xa" 

Tổng đạo diễn, NSND Quốc Hưng cho biết, đề tài về Bác Hồ luôn mang đến cho các nghệ sĩ, ca sĩ tham gia thật nhiều cảm xúc. Hai giọng ca của NSƯT Vân Khánh, ca sĩ Quang Hà từ TP. Hồ Chí Minh đã mang đến những màu sắc mới. Nếu như những ca khúc quen thuộc trước đây như “Người là niềm tin tất thắng” thường được thể hiện qua  giọng hát của NSND Quang Thọ, NSND Quốc Hưng... thì trong đêm nhạc này, ca khúc được cất lên với chất giọng nhạc nhẹ, trữ tình của nam ca sĩ Quang Hà. Trong lần đầu tiên thể hiện ca khúc này, Quang Hà  tạo một tác phẩm dấu ấn trong chương trình, thay đổi sự đóng đinh của ca khúc với những  giọng ca gạo cội. Ngoài ra, nam ca sĩ Quang Hà cũng góp mặt trong chương trình với những giai điệu quen thuộc của “Bài ca Hồ Chí Minh...”.

NSƯT Vân Khánh cũng là giọng ca đã thành công với nhiều ca khúc hay về Bác Hồ. Trong chương  trình, chất giọng ngọt ngào đầy cảm xúc của Vân Khánh thể hiện hai ca khúc “Thăm Bến Nhà Rồng” và “Miền Nam nhớ mãi ơn Người”.

 Ca khúc “Đôi dép Bác Hồ” do tốp ca nữ trình diễn

Cũng lần đầu tiên góp mặt trong chuỗi chương trình là hai gương mặt Sao Mai Quách Mai Thy và Lương Hải Yến.  Giải Nhất Sao Mai 2019 phong cách dân gian Quách Mai Thy thể hiện một màu sắc mới với ca khúc “Làng Chăm ơn Bác” của nhạc sĩ Amư Nhân. Ca sĩ giành giải quán quân dòng nhạc thính phòng tại cuộc thi Sao Mai 2019 Lương Hải Yến cũng hòa vào dòng chảy cảm xúc của đêm nhạc với những giai điệu ngọt ngào của ca khúc “Lời ca dâng Bác”. Trong chương trình, cặp đôi Sao Mai này cũng có màn kết hợp ăn ý trong ca khúc “Dâng Người tiếng hát mùa xuân”.

Thêm một dấu ấn mới mẻ trong đêm nhạc là sự xuất hiện lần đầu tiên của hai tốp ca nam, nữ đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam với liên khúc “Đêm Trường Sơn Nhớ Bác, Bác đang cùng chúng cháu hành quân” (tốp ca nam) và “Đôi dép Bác Hồ” (tốp ca nữ).

Hai năm vừa qua, do đại dịch COVID- 19, các chương trình nghệ thuật về Người được tổ chức ít hơn. Vì thế, trong chương trình năm nay, êkip thực hiện đã rất nỗ lực nhằm đưa đến cho khán giả một đêm nhạc với những cảm xúc ngọt ngào.

Các đại biểu dự Chương trình

Một điều đặc biệt khác là chương trình cũng lựa chọn các tiết mục phù hợp với ý tưởng khắc họa tình yêu quê hương đất nước, tình cảm của người dân mọi vùng miền đối với Bác, từ miền Bắc đến miền Trung, miền Nam... Thể hiện tình cảm tha thiết của người dân Tây Nguyên với Bác Hồ, NSƯT Ploong Thiết hát ca khúc “Bác Hồ sống mãi với Tây Nguyên”. Đại diện tiếng lòng của đồng bào các dân tộc vùng Tây Bắc, ca sĩ Phương Nga cất lên những giai điệu thiết tha của “Tiếng hát giữa rừng Pác Bó”. Giọng ca Vân Khánh với giai điệu thân thương, đại diện tiếng lòng của những người con “Miền Nam nhớ Bác”…

Chương trình gửi gắm tình cảm tri ân Bác Hồ trong tháng Năm lịch sử, mang đến cho khán giả những cảm xúc thiêng liêng về vị cha già dân tộc./.