Trường PTDT Bán trú Tiểu học Đường Hồng làm theo lời Bác

 Giờ học trên lớp của cô và trò Trường PTDTBT Tiểu học Đường Hồng.

Trường PTDTBT Tiểu học Đường Hồng hiện có 39 cán bộ, giáo viên (CBGV) và nhân viên, trong đó Chi bộ nhà trường có 30 đảng viên. Đứng chân trên địa bàn xã vùng III, những năm qua, nhờ triển khai hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh mà tập thể CBGV nhà trường đã không ngừng vượt khó, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chất lượng dạy và học nâng lên, khối đoàn kết nội bộ được củng cố vững chắc. Ðể việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thiết thực, hiệu quả, ngay từ đầu năm học, nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn. Ðặc biệt, với đặc thù của giáo dục vùng cao, bản thân CBGV, đảng viên phải làm tốt công tác tuyên truyền, nỗ lực huy động học sinh tới trường sau mỗi kỳ nghỉ Hè, lễ, Tết; thường xuyên duy trì sĩ số lớp và nghiêm túc trong tổ chức bán trú cho học sinh nhằm từng bước nâng cao chất lượng giáo dục.

Học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Đường Hồng đọc sách, báo nâng cao năng lực tự học.

Làm theo Bác từ những việc bình thường, giản dị nhất chính là tinh thần xuyên suốt được các thầy, cô thấm nhuần qua từng chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được quán triệt, triển khai hàng năm. Không những tự rèn luyện, tu dưỡng bản thân, các thầy, cô giáo còn nêu gương sáng cho học sinh học tập, làm theo. Là một đảng viên đi đầu trong thực hiện Chỉ thị 05, cô giáo Dương Thị Phẩm, Trường PTDTBT Tiểu học Đường Hồng luôn gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động của nhà trường; không ngừng học theo Bác ở đức tính cần, kiệm, liêm, chính; luôn quan tâm, học hỏi, giúp đỡ đồng nghiệp, xây dựng và thực hiện các chuyên đề của tổ, của trường để giải quyết những khó khăn, vướng mắc của giáo viên, học sinh, đồng thời bồi dưỡng phương pháp và hình thức tổ chức dạy học ở từng môn học cho giáo viên. Đặc biệt, cô luôn quan tâm đến nội dung giáo dục kĩ năng sống cho học sinh, rèn cho các em kĩ năng giao tiếp, nâng cao kiến thức, nhất là học sinh bán trú.

Cô giáo Dương Thị Phẩm, chia sẻ: Để học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tôi luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trước những nhiệm vụ được giao, tích cực phối hợp với các giáo viên, tổ chuyên môn đổi mới phương pháp dạy học; vận động các giáo viên trong tổ, khối đăng ký các mục tiêu trong năm học.

Cô giáo Nguyễn Thị Vân, Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học Đường Hồng cho biết: Thời gian qua nhà trường đã triển khai đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên đến 100% cán bộ, giáo viên trong nhà trường. Đặc biệt là việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 100% cán bộ, giáo viên đã xây dựng chương trình hành động trong năm để phấn đấu và rèn luyện. Cùng với đó, nhà trường đã làm tốt công tác thi đua khen thưởng; trong các buổi sinh hoạt Chi bộ thường xuyên tuyên dương những đồng chí thực hiện tốt, đồng thời thẳng thắn nhắc nhở những đồng chí thực hiện chưa tốt.

Không chỉ tập trung đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng dạy và học, ban giám hiệu Trường PTDTBT Tiểu học Đường Hồng còn quan tâm tổ chức, duy trì nhiều hoạt động ngoài giờ lên lớp, tạo môi trường lành mạnh, bổ ích, thu hút học sinh, như hội thi kể chuyện cấp trường, các giải thể thao, hội thi, hội diễn văn nghệ, mô hình làm vườn rau, nuôi heo, gà cải thiện bữa ăn bán trú.

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Bác Hồ góp phần tạo khí thế, thúc đẩy thầy và trò Trường PTDTBT Tiểu học Đường Hồng vươn lên đạt nhiều thành tích nổi bật. Nhờ đó, chất lượng hai mặt giáo dục của nhà trường ngày một được nâng lên. 100% CBGV, nhân viên có phẩm chất đạo đức tốt, nghiêm túc trong thực hiện dạy học. Tỷ lệ duy trì sĩ số học sinh đến lớp đạt 100%; tỷ lệ lên lớp đạt 98%, chuyển cấp đạt 100%. Việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành việc làm thường xuyên, liên tục của mỗi cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Từ những kết quả đạt được qua thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong những năm học tới Trường PTDTBT Tiểu học Đường Hồng sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích cao trong giảng dạy và học tập, góp phần vào sự nghiệp giáo dục của địa phương.

 

 

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website