Pác Nặm biểu dương nhiều tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo Bác

Đồng chí Trần Thị Lộc, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự và chỉ đạo hội nghị.

Đồng chí Trần Thị Lộc, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Qua 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã gắn với nhiệm vụ chính trị và các phong trào thi đua yêu nước của các ngành, đoàn thể, dần trở thành công việc tự giác, thường xuyên của mỗi tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, mỗi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện Pác Nặm.

Vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu có chuyển biến tích cực. Cụ thể hoá việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể, từ 2021 đến năm 2023 các tập thể trên địa bàn huyện đã đăng ký hơn 2.000 việc, trong đó có 1.879 việc được thực hiện đạt hiệu quả. Các cá nhân đăng ký thực hiện 23.965 việc, số việc được thực hiện đạt hiệu quả là 23.136 việc.

  

Các tập thể, cá nhân có thành tích cao trong thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị được UBND huyện Pác Nặm khen thưởng.

Việc học tập và làm theo Bác được tiến hành đa dạng trên nhiều lĩnh vực như: Phát triển kinh tế, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, xây dựng hệ thống chính trị, góp phần tham gia các việc mới, việc khó, bức xúc, nổi cộm tại địa phương... Việc ghi danh “Người tốt - Việc tốt” luôn được các chi bộ thực hiện thường xuyên. Đến nay đã có 47 tập thể và 2.157 cá nhân được ghi danh.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Lộc, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà huyện Pác Nặm đạt được trong thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị. Đồng chí đề nghị thời gian tới, huyện tiếp tục đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào các đợt sinh hoạt thường kỳ, sinh hoạt chuyên đề, sinh hoạt chuyên môn của các chi bộ; đưa nội dung này vào trong các kế hoạch, chương trình hành động, chủ động nhân rộng các điển hình tiên tiến… góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh của địa phương.

Dịp này, 18 tập thể, 23 cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên các lĩnh vực giai đoạn 2021-2024 được UBND huyện Pác Nặm biểu dương, khen thưởng./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website