Học Bác tiết kiệm, chăm lo người lao động

Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Trung Thành có 45 đoàn viên công đoàn, trong đó có 9 đảng viên. Thực hiện chỉ đạo của Chi bộ Công ty về việc triển khai thực hiện học tập và làm theo Bác, công đoàn đã tổ chức triển khai học tập đến toàn thể cán bộ, đoàn viên công đoàn; gắn việc học tập và làm theo Bác với nhiệm vụ được giao và việc thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua của Liên đoàn Lao động các cấp phát động. Các hình thức tuyên truyền được thực hiện bằng những hình thức phù hợp như: thông qua các kênh thông tin, các văn bản triển khai để các đoàn viên đọc, thông qua việc ghi âm và phát bài giảng của giáo viên Hoàng Chí Bảo để gửi cho các đoàn viên nghe.

Anh Cương sửa chữa máy móc tại đơn vị.

Công đoàn công ty đã xây dựng kế hoạch để phổ biến, tuyên truyền đến đoàn viên nội dung và phương thức để học tập và làm theo Bác. Trong đó, học tập đức tính tiết kiệm về thời gian sử dụng lao động, sử dụng nhiên liệu tránh lãng phí, mất mát, quản lý tốt, bảo vệ tốt máy móc, thiết bị lao động... Đặc biệt, thực hiện việc tiết kiệm một số khoản chi để lấy kinh phí hỗ trợ cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trong dịp lễ, tết; hỗ trợ gia đình đoàn viên khi có việc hiếu, hỉ...

Ông Phan Trọng Cừ, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Trung Thành cho biết, nếu trước đây, sau mỗi chương trình Hội nghị sơ kết, tổng kết hàng năm, công đoàn công ty đều tổ chức liên hoan tổng kết thì nay công đoàn thực hiện việc chi tiền mặt để hỗ trợ đoàn viên ăn trưa. Như vậy đã giảm được phần nào chi phí tổ chức ăn uống, đặc biệt là hạn chế được tình trạng uống rượu, bia, gây mất an toàn giao thông, an toàn lao động.

Từ đầu năm 2024 đến nay, Công đoàn đã tổ chức hỗ trợ gần 50 triệu đồng cho anh Nguyễn Văn Ngọc, công nhân lái xe gặp tai nạn giao thông; tặng 53 suất quà cho 53 đoàn viên và người lao động trong dịp tết Nguyên đán, với trên 18,1 triệu đồng. Ngoài ra, công đoàn đã tặng 10 suất quà, mỗi suất 300 nghìn đồng cho 10 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn (có thu nhập thấp hơn so với bình quân chung)...

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, nhận thức và hành động của đoàn viên công đoàn, người lao động đã có sự chuyển biến sâu sắc, có sức lan tỏa. Tiêu biểu nhất là anh Lã Đức Cương, đảng viên, đoàn viên công đoàn, kỹ sư cơ khí của Công ty. Mới đây, anh cũng là đoàn viên tiêu biểu duy nhất của thành phố được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác.

Anh Cương chia sẻ, anh học Bác từ những việc nhỏ bé, đơn giản nhất như tác phong làm việc ở công ty; thái độ làm việc và giao tiếp với đồng nghiệp. Đặc biệt là ý thức, trách nhiệm thực hành tiết kiệm. Là kỹ sư cơ khí, có nhiệm vụ sửa chữa máy móc, thiết bị và hàng trăm loại xe, máy móc của công ty, anh đã nghiên cứu, cải tiến thành công một số thiết bị để sửa chữa, thay thế các thiết bị bị hỏng hóc ở các loại xe, máy xây dựng công trình. Qua đó, góp phần tiết kiệm chi phí mua máy móc, thiết bị mới cho công ty.

Với sự nỗ lực của tổ chức công đoàn cơ sở, của mỗi đoàn viên công đoàn, Công đoàn cơ sở Công ty đã góp phần tích cực vào việc chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên công đoàn. Hiện nay, tiền lương và các chế độ của đoàn viên, người lao động được Công ty chi trả đầy đủ, kịp thời, với mức lương từ 5 triệu đồng - 25 triệu đồng/người/tháng. Đoàn viên công đoàn thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, đã góp phần đẩy mạnh doanh thu của công ty năm sau tăng hơn năm trước. Công ty có thêm nhiều công trình, dự án lớn vươn ra ngoài tỉnh như: Long An, Bắc Giang, Lạng Sơn... Năm nào công ty cũng được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen là Doanh nghiệp tiêu biểu.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website