Đảng bộ phường Ka Long: Học Bác từ những việc làm cụ thể, thiết thực

Phường Ka Long đầu tư trang thiết bị thực hiện cuộc họp không giấy tờ, hướng tới chuyển đổi số toàn diện.

Đảng bộ phường Ka Long có 252 đảng viên sinh hoạt tại 11 chi bộ trực thuộc. Để Chỉ thị 05-CT/TW có sức lan tỏa sâu rộng, Đảng ủy phường đã xây dựng kế hoạch cụ thể từng năm trong việc chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, sát với nhiệm vụ chính trị của địa phương. Quan điểm chỉ đạo của phường là học tập và làm theo Bác phải thiết thực, hiệu quả, phải bằng việc làm cụ thể, kết quả phải kiểm đếm được và phải biết lựa chọn các vấn đề trọng tâm, đột phá, nhằm tạo chuyển biến rõ nét trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Học và làm theo Bác ở Đảng bộ phường Ka Long còn được thể hiện cụ thể bởi trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu. Đảng ủy phường luôn quán triệt trong tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, đảng viên phải làm gương, đi đầu trong mọi công việc, không ngại khó, ngại khổ, nêu cao tinh thần đoàn kết nội bộ, đoàn kết từ thường trực cấp ủy, tập thể Ban chấp hành, trong cơ quan, đơn vị, đến đoàn kết trong nhân dân.

ĐVTN phường Ka Long tham gia dọn vệ sinh, giữ gìn cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.

Với tinh thần đó, các chi bộ, cơ quan, tổ dân, khu phố xây dựng kế hoạch thực hiện hằng năm sát với nhiệm vụ của mình. Cơ quan phường với phong trào “Cải cách hành chính, gần dân, sát dân, vì nhân dân phục vụ”, chú trọng việc chấn chỉnh lề lối, tác phong công tác, nói đi đôi với làm, từng bước xóa bỏ những thủ tục hành chính rườm rà, gây khó khăn cho doanh nghiệp, người dân; đổi mới phong cách làm việc gần dân, sát dân, lắng nghe, đối thoại với nhân dân; nâng cao tinh thần trách nhiệm, “nói đi đôi với làm”, góp phần nâng cao niềm tin của nhân dân với cấp ủy, chính quyền địa phương.

Chi bộ Công an phường phát động phong trào “Nâng cao hiệu quả công tác vận động quần chúng nhân dân tham gia phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm hình sự” gắn với thực hiện khẩu hiệu hành động “Làm hết việc, chứ không phải làm hết giờ”, “Mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân”... Các chi bộ khu phố, các đoàn thể chính trị - xã hội phát động phong trào thi đua xây dựng "Khu phố đảm bảo 4 an" (an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm và an sinh xã hội). Duy trì thành nền nếp phong trào “Mỗi tuần 60 phút vì khu phố văn minh, sạch đẹp” vào thứ bảy, chủ nhật hằng tuần, trong đó Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Hội CCB giữ vai trò nòng cốt, tổ chức huy động lực lượng ra quân tổng vệ sinh, quét dọn đường phố, giữ gìn cảnh quan môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp.

Hơn 100 chậu hoa tươi được trồng dọc 2 bên tuyến đường Hùng Vương, tạo điểm nhấn về đô thị xanh, văn minh.

Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, phường đã huy động cả hệ thống chính trị, các cấp, ngành, cùng sự đồng hành, chung tay, góp sức của toàn thể nhân dân, với tinh thần “chống dịch như chống giặc” theo phương châm “3 trước, 4 tại chỗ”; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động tạo sự đồng thuận của nhân dân thực hiện tiêm vắc-xin phòng Covid-19 đạt 99,9% người được chỉ định tiêm.

Ka Long cũng là địa phương đầu tiên của Móng Cái phát động phong trào “Toàn dân đoàn kết chống dịch Covid-19; phát hiện, tố giác tội phạm, người nhập cảnh trái phép, người trốn, người không chấp hành nghiêm cách ly”. Phường đã kiểm tra phát hiện và xử phạt hành chính 39 trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch với số tiền xử phạt là 63,75 triệu đồng, nhằm giữ vững địa bàn an toàn để phát triển KT-XH.

Tỷ lệ tiêm phòng vắc-xin phòng Covid-19 tại phường Ka Long đạt 99,9% người được chỉ định tiêm.

Học và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả đã giúp Ka Long củng cố vững chắc nền tảng tinh thần trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, tạo động lực cho phường đổi mới, phát triển, trở thành điểm sáng của Móng Cái với tư duy đột phá trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền, phát triển KT-XH. Trong đó, tập trung lãnh đạo đề ra các giải pháp quyết liệt, linh loạt trong điều hành thu ngân sách; vận động hình thành thương hiệu tuyến phố ẩm thực Việt - Trung, tạo ra sản phẩm dịch vụ, du lịch ấn tượng.

Ka Long cũng là đơn vị đi đầu khối xã, phường của TP Móng Cái đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hướng tới chuyển đổi số toàn diện mà bước đầu là thực hiện cuộc họp của Đảng ủy, Kỳ họp của HĐND và các cuộc họp của UBND phường “không giấy tờ”. Công tác quản lý đô thị, đất đai, xây dựng, vệ sinh môi trường được chú trọng, không để phát sinh vụ việc phức tạp; xây dựng phương án cải tạo, chỉnh trang từng tuyến phố, tuyến đường bảo đảm thống nhất, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, tạo cảnh quan, môi trường đô thị trên địa bàn văn minh, hiện đại.

Phường Ka Long thực hiện cải cách hành chính, gần dân, sát dân, vì nhân dân phục vụ.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Ka Long Lê Văn Vĩnh cho biết: Trong thời gian tới, phường Ka Long kết hợp chặt chẽ giữa học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tiếp tục bổ sung, hoàn thiện chuẩn mực đạo đức gắn với rà soát, bổ sung các quy chế, quy định nội bộ của phường, của từng cơ quan, đơn vị. Thực hiện nghiêm trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu các cơ quan, đơn vị. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, Kết luận 01-KL/TW gắn với các nghị quyết về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và các quy định về trách nhiệm nêu gương; duy trì tổ kiểm tra giám sát nội bộ của phường đối với đội ngũ cán bộ công chức phường, khu phố, trong việc chấp hành các quy định; kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên vi phạm.

Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trở thành phong trào sôi nổi, góp phần xây dựng đời sống văn hóa tại phường Ka Long.

Có thể nói, việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW gắn với việc triển khai hiệu quả các phong trào thi đua, với những việc làm cụ thể được các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng, đã đưa việc học tập và làm theo Bác ở phường Ka Long đi vào chiều sâu, có sức lan tỏa sâu rộng đã góp phần quan trọng trong việc xây dựng địa phương phát triển ngày một văn minh, giàu đẹp.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website